Trang chủ Tin tức Khởi công xây dựng trung tâm từ thiện 'Văn hào nhân sĩ'...

Khởi công xây dựng trung tâm từ thiện 'Văn hào nhân sĩ' – chùa Bà Đầu

7
0
Họp báo có sự tham gia của Đại Đức Thích Nguyên Bình trụ trì chùa Bà Đầu, cư sĩ Tinh Khoa cùng NSND Trần Nhượng, NSND Thanh Hoa, ca sĩ Ngọc Khuê…cùng nhiều các doanh nhân, doanh nghiệp nghệ sĩ, các nhà hảo tâm và các phật tử thập phương.
 

Theo kế hoạch, trung tâm từ thiện “Văn hào nhân sỹ” sẽ gồm 3 khu lớn là: Khu trung tâm, Khu nghĩa trang – nhà bảo ôn và Khu vườn cây nghệ sỹ.

Trong đó, khu trung tâm gồm 6 nhà chính là: Nhà điều hành trung tâm, Nhà dưỡng lão, Nhà trẻ mồ côi, Nhà hỗ trợ trẻ tự kỷ, Nhà hướng nghiệp dạy nghề, Nhà truyền thống.

Trên diện tích 10.000m2, Nghĩa trang thai nhi và Nhà bảo ôn sẽ là nơi quy tập các thai nhi về, sau đó Nhà chùa làm lễ cầu siêu và chôn cất.

Vườn cây nghệ sĩ là một trong ba khu lớn cả Trung tâm từ thiện “Văn hào nhân sỹ”, gồm 108 cây tượng trưng cho 108 hạt bồ đề là chủng tử của trí tuệ và tư bi, tượng trưng cho sự vượt qua 108 phiền não của con người – 108 hạt bồ đề trong chuỗi tràng hạt. 108 văn hào nhân sỹ là biểu tượng hướng thiện cho thế hệ mai sau.

Ban sáng lập của Trung tâm gồm những người tên tuổi như Đại đức Thích Nguyên Bình, NSND Trần Nhượng, NSND Thanh Hoa, nhà báo Đào Xuân Hưng (Tổng Biên tập báo Hà Nội mới)… Ủy viên của Trung tâm có NSƯT Xuân Hinh, MC Thảo Vân, NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Ngọc Khuê, nhạc sĩ – nhà thơ Đoàn Bổng, nhà báo Trần Hoàn…

Trên tinh thần từ bi, trí tuệ của nhà Phật và phát huy truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách’, Đại đức Thích Nguyên Bình đã phát nguyện xây trung tâm bảo trợ xã hội, trại trẻ mồ côi,nghĩa trang thai nhi, nhà bảo ôn thai nhi, nhà tình thương cho những người lang thang cơ nhỡ và là trung tâm dưỡng lão cho các văn nghệ sĩ cô đơn trên khu đất rộng 36.000m2 tại chùa Bà Đầu – thôn Yên Xá – xã Phan Đình Phùng – huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại Đức Thích Nguyên Bình đại diện Ban sáng lập trung tâm từ thiện “Văn hào nhân sỹ” cho biết: “Dẫu biết cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng tấm lòng của quý vị ủng hộ cũng thể hiện được Đạo tâm vô lượng của mỗi người, dù chỉ là giọt dầu cũng thắp lên ngọn đèn sáng, một viên gạch cũng góp phần tạo được nền móng cho phúc đức của quý vị và con cháu sau này. “.

Thay mặt đơn vị tổ chức, Đại đức Thích Nguyên Bình trân trọng thành kính kêu gọi và hy vọng sẽ tiếp tục đón nhận sự hoan hỷ phát tâm của các đơn vị, các nhà hỏa tâm trong cả nước để cùng chung tay xây dựng Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sĩ”.

Đại ĐứcThích Nguyên Bình chụp hình cùng các thành viên của BTC và các nghệ sĩ

Dự kiến trung tâm từ thiện “Văn hào nhân sỹ” sẽ được khởi công xây dựng vào ngày 05-5-2018 (nhằm thứ bảy ngày 20 tháng 3 năm Mậu Tuất) tại chùa Bà Đầu – thôn Yên Xá – xã Phan Đình Phùng – huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên.

Các nghệ sĩ  rất hoan hỷ khi tham gia dự án nhân văn nàyCác phóng viên báo đài đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Ca sĩ Ngọc Khuê chia sẻ, quê của cô ở Hưng Yên và cô rất hoan hỉ khi được đóng góp chút công sức của mình vào một công trình có ý nghĩa trên quê hương mình. Tại buổi họp báo, trước đề nghị của báo giới và quan khách, Ngọc Khuê cũng đã hát mộc ca khúc Ôi quê tôi của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Dù không có nhạc đệm nhưng ca sĩ Chuồn chuồn ớt vẫn chinh phục được người nghe bởi giọng hát đầy cảm xúc.
 

Giọng ca Tàu anh qua núi khẳng định, bà sẽ đồng hành với Trung tâm từ thiện Văn hào Nhân sĩ cho đến khi nào bà không thể hát, không thể đi lại được mới thôi.


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here