Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Khởi công xây dựng cầu Bến Đò tại huyện Đức Huệ

Khởi công xây dựng cầu Bến Đò tại huyện Đức Huệ

8
0

Tham dự buổi lễ có  ĐĐ. Thích Minh Trí – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Long An, Chánh Thư ký BTS GHPGVN liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ; ĐĐ. Thích Trí Huệ – Phó Thư ký kiêm Trưởng Ban Thông Tin & Truyền Thông BTS GHPGVN liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ; ĐĐ. Thích Thiện An – Trưởng Ban Pháp Chế BTS GHPGVN liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ trụ trì chùa Linh Châu cùng Chư Tôn đức trụ trì các tự viện.

Về phía lãnh đạo chính quyền các cấp gồm có:

Ông Võ Văn Á – Ủy viên Thường vụ huyện Ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đức Huệ; ông Nguyễn Hoàng Ân – Chuyên viên phòng Nội vụ huyện Đức Huệ; ông Nguyễn Võ Như Khoa – Phó CT UBND xã Mỹ Thạnh Đông; ông Nguyễn Văn Thích – Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban Quản lý ấp 4 cùng quý vị lãnh đạo ban ngành sở tại và bà con nhân dân tại địa phương.


Qua lời giới thiệu cũng như nói lên  tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân vùng sâu gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt đời sống kinh tế vì giao thông không thuận tiện qua sự trình bày của ông Nguyễn Võ Như Khoa – phó chủ tịch xã Mỹ Thạnh Đông. Với tình hình địa lý vùng giáp biên giới, vùng biền nên sông, kênh rạch chằng chịch nên việc cần sự hỗ trợ xây dựng cầu là điều thiết yếu. Bắt kịp sự nguyện vọng đó, đoàn từ thiện Facebook – quận 7, tp. Hồ chí minh đã tài trợ kinh phí qua sự vận động của Đại đức Thích Thiện An – trụ trì chùa Linh Châu.

Trong buổi lễ Đại đức Thích Thiện An đại diện nhà tài trợ đã có lời tri ân Chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ đến chứng minh buổi lễ và cảm tạ quý ban ngành các cấp chính quyền đã tạo mọi thuận duyên để cho nhà tài trợ được đóng góp những công trình phúc lợi đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương.


Đại diện Ban Trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ, Đại đức Thích Minh Trí đã có lời chúc tốt đẹp đến các cấp chính quyền và nhân dân địa phương và gởi lời thăm hỏi cảm niệm các mạnh thường quân đã quan tâm đồng hành với Phật giáo làm các công tác từ thiện trong địa phương.

Về phía chính quyền ông Ông Võ Văn Á – Ủy viên Thường vụ huyện Ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đức Huệ đã phát biểu tri ân nhà tài trợ cũng như chư Tôn Đức đến dự buổi lễ khởi công, ông cũng bày tỏ cho mọi người biết xã Mỹ Thạnh Đông là một trong những xã có nhiều cầu mà hiện nay chính quyền và nhân dân đang phấn đấu để được thay đổi bằng bê tông cốt thép để thuận lợi cho bà con phát triển kinh tế. Ông cũng cảm niệm tri ân đến nhóm quý mạnh thường quân và có lời chúc tốt đẹp đến mọi người.


Dự kiến Cầu Bến Đò, Cầu Bàu Tràm ấp 4 xây dựng bằng bê tông cốt thép, chiều dài 15m, ngang 2.5m, tổng kinh phí 2 chiếc cầu là một trăm sáu mươi triệu đồng (160.000.000đ), phía nhà tài trợ sẽ ủng toàn phần.

Sau phần hành chánh là Nghi thức cầu nguyện và thực hành khởi công cho công trình sớm được thành tựu.

Sau đây là những hình ảnh của buổi lễ động thổ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here