Trang chủ Tin tức Khóa tu Bát quan trai và tổng kết Phật sự năm 2017...

Khóa tu Bát quan trai và tổng kết Phật sự năm 2017 của PG Cẩm Lệ

4
0

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Bửu Thiện – UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, CM BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ; ĐĐ. Thích Thông Huệ – UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ cùng Chư Tôn đức BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ; Chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các chùa trên địa bàn quận.


Hơn 400 đạo hữu Phật tử trên địa bàn quận đã về tham dự khóa tu. BTC đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Đồng Thành – Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Bình Định quang lâm thuyết giảng cho các giới tử tham dự khóa tu.

Chiều cùng ngày là buổi lễ tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2017. Theo báo cáo tổng kết do ĐĐ. Thích Hải Trí – UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Chánh thư ký BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ trình bày, hiện nay quận Cẩm Lệ có 67 Tăng Ni đang tu học tại các chùa trên địa bàn quận, có khoảng 2.000 đạo hữu Phật tử tham gia sinh hoạt trong đó 1020 đạo hữu sinh hoạt thường xuyên, có 06 đơn vị GĐPT sinh hoạt với 44 huynh trưởng và 360 đoàn sinh. Cong tác trùng tu, xây dựng chùa trong năm 2017 trên địa bàn quận là 6.520.000.000đ.


Công tác từ thiện xã hội được Phật giáo quận Cẩm Lệ đặc biệt chú trọng với tổng số tiền 4.338.846.000đ với các chương trình cứu trợ lũ lụt, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho đồng bào và bệnh nhân khó khăn, khoan giếng nước sạch cho đồng bào miền núi. Chùa Phổ Hiền là đơn vị mạnh về các hoạt động từ thiện xã hội của quận Cẩm Lệ với tổng số tiền 3.014.980.000đ.  

Là năm đầu của nhiệm kỳ, thành phần nhân sự Ban trị sự có nhiều thay đôi, song Phật giáo quận Cẩm Lệ đã có nhiều hoạt động khởi sắc. Ngoài các hoạt động chung của Phật giáo Tp, quận đã tổ chức được 3 khóa tu Bát quan trai cho đạo hữu Phật tử trên địa bàn quận, tổ chức Ngày an lạc cho Huynh trưởng đoàn sinh GĐPT quận Cẩm Lệ, chỉ đạo tổ chức trại họp bạn cho các GĐPT trong quận.


Trong phương hướng hoạt động năm 2018, BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ sẽ cố gắng phát huy những thành tựu năm 2017 để đẩy mạnh các hoạt động Phật sự tại địa phương.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here