Trang chủ Tu học Huế: TT. Thích Tâm Hạnh thuyết giảng tại khóa tu 1 ngày...

Huế: TT. Thích Tâm Hạnh thuyết giảng tại khóa tu 1 ngày huyện A Lưới

3
0
Trong dịp khóa tu lần này, Ban Trị sự đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Tâm Hạnh, đệ tử của Đức Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu, Thượng tọa đã hoàn tất học vị Tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ và đang giảng dạy tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. HCM, Thủ đô Hà Nội và Tp. Huế; nhân dịp Thượng tọa về Huế giảng dạy tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, Ban Trị sự đã cung thỉnh Thượng tọa quang lâm thăm viếng bà con Phật tử, đồng thời chia sẻ pháp thoại tại khóa tu.
Thượng tọa đã chia sẻ đến quý Phật tử làm sao để có được hạnh phúc an lạc là câu hỏi rất thực của cuộc sống và cũng là mong ước chính đáng của con người ở trong mọi thời đại. Tất cả mọi người đều mong muốn có được cuộc sống hạnh phúc an lạc, nhưng không phải ai cũng biết cách để sống hạnh phúc an lạc thật sự.
 
Suốt 45 năm, Phật đi hết chỗ này đến chỗ khác, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của quần chúng rồi kịp thời đưa ra những lời khuyên bổ ích, khiến cho người nào biết lắng nghe và nỗ lực sống theo lời Phật dạy thì đều hưởng được lợi ích lớn từ pháp của Phật. Phật nói lời dịu dàng và dạy bảo ân cần lắm nên ai cũng mong muốn được lắng nghe và học tập lời Phật. Bốn pháp đưa đến hạnh phúc hiện tại, an lạc hiện tại, đó là đầy đủ lòng tin, đầy đủ giới đức, đầy đủ trí tuệ. 
 
Tháo vát trong công việc,
 
Không phóng dật, nhanh nhẹn,
 
Sống đời sống thăng bằng,
 
Giữ tài sản thu được,
 
Có tin, đầy đủ giới,
 
Bố thí, không xan tham,
 
Rửa sạch đường thượng đạo,
 
An toàn trong tương lai,
 
Đây chính là tám pháp,
 
Bậc tín chủ tìm cầu,
 
Bậc chân thật tuyên bố,
 
Đưa đến lạc hai đời:
 
Hạnh phúc cho hiện tại,
 
Và an lạc tương lai.

Sau phần thuyết giảng của Thượng tọa, chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự đã hướng dẫn Đạo tràng thực hành nghi thức Quá đường trong sự trang nghiêm thành kính.

Một số hình ảnh khóa tu

Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới niêm hương bạch Phật

Truyền giới

Ban Nghi lễ cung nghinh Thượng tọa Thích Tâm Hạnh

Đại đức Trưởng Ban Trị sự giới thiệu mở đầu

Thượng tọa thuyết giảng

Quý Đạo hữu nêu những câu hỏi lên Thượng tọa giảng sư

Lễ Quá đường

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here