Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử Hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ IV GĐPT Đà Nẵng

Hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ IV GĐPT Đà Nẵng

24
0

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi hội nghị có HT. Thích Huệ Thường – Thành viên Hội đồng chứng minh GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Trí Viên – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Thông Đạo – UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng cùng Chư Tôn đức Tăng Ni Ban trị sự GHPGVN Tp  Đà Nẵng, Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN Tp Đà Nẵng.


Về phía đại biểu chính quyền các cấp có ông Nguyễn Văn Năm – Phó trưởng phòng nghiệp vụ Ban tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Phan Minh Thạnh – Phòng an ninh xã hội Công an Tp Đà Nẵng cùng lãnh đạo các ban ngành Tp, quận Hải Châu đã đến tham dự, tặng hoa chúc mừng hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có sự hiện diện của đại Ban hướng dẫn Phật tử Tp Đà Nẵng, Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng, Ban huynh trưởng các đơn vị GĐPT trên địa bàn Tp Đà Nẵng.


Sau lời phát biểu chào mừng của HTr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm – Phó trưởng BHD GĐPT Trung ương, Trưởng BHD PB GĐPT Đà Nẵng, đoàn dâng hoa GĐPT Vĩnh An đã dâng hoa lên chư Tôn đức và đại biểu.

HTr cấp Tấn Tâm Hải Hà Đức Sơn – Chánh thư ký BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã báo cáo tổng kết các hoạt động Phật sự nhiệm kỳ Iv và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V. Theo báo cáo, trong 5 năm (2012 – 2017), Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã phát triển thêm 5 đơn vị GĐPT mới nâng tổng số đơn vị GĐPT toàn thành phố là 62 đơn vị với 816 huynh trưởng và 4.182 đoàn sinh; tổ chức các khóa học Kiên – Trì – Định – Lực, tu Bát Quan Trai, trại huân luyện và xếp cấp cho huynh trưởng; tổ chức thi vượt bậc, trại huấn luyện, trại họp bạn cho đoàn sinh.


Về công tác từ thiện xã hội, Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức tặng quà cho Huynh trưởng và đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán hàng năm với tổng số tiền 186.600.000đ; tổ chức hiến máu nhân đạo nhân dịp lễ Vu Lan hàng năm với 982 đơn vị máu; tiếp sức mùa thi tiếp nhận hỗ trợ đưa đón và lo ăn ở cho 643 thí sinh và thân nhân, thành lập đội Tình nguyện viên máu sống GĐPT Đà Nẵng vào cuối năm 2015 để hiến máu nóng cấp cứu cho các bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn Tp Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, trong 2 năm đội đã hiến được 917 đơn vị máu và tiểu cầu máy; tổ chức cứu trợ cho đồng bào bị thiên tai bão lũ. Tổng số tiền thực hiện công tác từ thiện trong 5 năm của BHD PB GĐPT Đà Nẵng và Đội TNV máu sống là 1.995.940.000đ.


Trong nhiệm kỳ IV, BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã hoàn thành tốt các công tác của Giáo hội phân công; tổ chức cắm trại, văn nghệ cúng dường; tổ chức lễ hiệp kỵ hàng năm cho Huynh trưởng – đoàn sinh quá cố vào ngày húy nhật Bác Tâ Minh Lê Đình Thám; thă viếng các đơn vị GĐPT cơ sở.

Theo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V, BHD PB GĐPT Đà Nẵng sẽ tổ chức khóa tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hành chánh của GĐPT cho Gia trưởng, Liên đoàn trưởng, liên đoàn phó, thư ký các GĐPT cơ sở; vận động thành lập mới 3 đơn vị GĐPT; cunh thỉnh Chư Tôn đức Cố vấn giáo hạnh và thành lập Ban bảo trợ GĐPT; thành lập và quản lý đoàn huynh trưởng cấp Tín; củng cố và phát triển thêm đoàn viên cho Đội TNV máu sống, tổ chức cho Huynh trưởng và đoàn sinh làm công tác vệ sinh môi trường tại địa phương.


Tại hội nghị, Đại diện BHD PB GĐPT Đà Nẵng tại huyện  Hòa Vang và Ban điều hành Đội TNV máu sống đã trình bày tham luận nêu lên những thực tế hoạt động của đơn vị, đề đạt những ý kiến đóng góp để phát triển.

Nhân hội nghị tổng kết nhiệm kỳ IV, BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực trong nhiệm kỳ qua; BHD PB GĐPT Đà Nẵng cũng đã trao tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích tốt trong sinh hoạt và các hoạt động Phật sự.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền các cấp, ông Nguyễn Văn Năm đã có lời phát biểu chúc mừng hội nghị, chúc mừng BHD PB GĐPT Đà Nẵng nhiệm kỳ mới, ông hy vọng với những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Phân ban GĐPT Đà Nẵng sẽ phát triển hơn nữa để đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Tp Đà Nẵng và đất nước.


HT. Thích Trí Viên đã ban đạo từ sách tấn Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Đà Nẵng, Hòa thượng đánh giá cao những đóng góp của các anh chị em áo Lam trong các công tác Phật sự của Giáo hội, trong việc giáo dục Thanh thiếu niên Phật giáo. Đồng thời mong muốn BHD PB GĐPT Đà Nẵng những hoạt động tích cực hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đoàn viên Gia đình Phật tử, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội.

Những hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here