Trang chủ Tin tức Hội nghị tổng kết Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, NK: VII...

Hội nghị tổng kết Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, NK: VII (2012 – 2017)

4
0

Buổi lễ dưới sự chứng của HT.Thích Đức Nghiệp – Phó Pháp Chủ HĐCM, HT.Thích Thiện Duyên – Thành viên HĐCM – Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, HT.Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, và Chư tôn đức giáo phẩm HĐTS GHPGVN.

Chủ tọa đoàn Hội Nghị gồm: HT.Thích Thanh Hùng, HT.Thích Thiện Toàn – Phó trưởng ban TT BHDPT T.Ư, HT.Thích Chơn Không – Phó Ban kiêm Chánh thư ký, cùng Chư tôn đức Phó BHDPT T.Ư.

Hội nghị chính thức bắt đầu sau khi HT.Thích Thiện Duyên có bài phát biểu khai mạc.

Tiếp theo, Đại biểu tham dự nghe bản báo cáo tóm tắt công tác Phật tử của BHDPT T.Ư đã đạt được trong 5 năm của nhiệm kỳ VII (2012-2017, báo cáo do HT.Thích Chơn Không trình bày.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban đã tổ chức 6 chuyến thăm và làm việc với 34/34 Ban trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh, thành phía Nam và 22/29 tỉnh thành phía Bắc, để giải quyết kịp thời và nhanh chóng những vấn đề đang phát sinh của Ban.

Năm 2016, tại chùa Bái Đính, Ban đã kết hợp với Trung ương Giáo hội, Ban trị sự tỉnh Ninh Bình tổ chức khóa tập huấn có hơn 700 khóa sinh và khóa tu với chủ đề “Đức Phật trong ta” với hơn 2200 Phật tử tham dự.

Về công tác từ thiện xã hội: nhiệm kỳ qua, kết hợp với Ban HDPT các tỉnh, thành đã ủng hộ từ thiện và cúng dường Trường hạ với tổng giá trị gần 24 tỷ đồng.

5 năm nhiệm kỳ, Ban đã hướng dẫn cho các tổ chức Phật tử tham gia tích cực các hoạt động chào mừng các ngày Lễ và sự kiện lớn của Phật giáo như: diễu hành xe hoa, thắp nến cầu nguyện hòa bình, thắp sáng hoa sen trên sông Hương, Kênh Nhiêu Lộc Tp.HCM, hội thi giáo lý,  biểu diễn văn nghệ Phật giáo…

Về phân ban lớn nhất của BHPT T.Ư là Gia đình Phật tử, hiện có 35 tỉnh thành có GĐPT sinh hoạt theo Giáo hội, trong đó có 26 tỉnh, thành đã thành lập Ban HDPT phân Ban GĐPT. Với số lượng: Đơn vị GĐPT có 1.059 đv, Huynh trưởng các cấp có 9.821, đoàn các ngành có 64.578 đoàn sinh.

Ngoài ra, Ban còn tổ chức Hội thảo, Trại hè, khóa tập huấn Đoàn sinh GĐPT, thuyết giảng Phật pháp, tiếp sức mùa thi, và triển khai đến các Tự viện khuyến kích Phật tử tổ chức Lễ Hằng Thuận, Phật hóa gia đình,…

Với những thành tựu đã đạt được trong 5 năm qua, Trung ương GHGPVN đã tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân thành viên BHDPT T.Ư. Riêng, BHDPT T.Ư cũng tặng bằng tuyên công đức đến các tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cho sự phát triển của ngành Hướng dẫn Phật tử.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here