Trang chủ Tuổi trẻ Hóc Môn : Khai mạc khóa tu mùa hè lần III 2010

Hóc Môn : Khai mạc khóa tu mùa hè lần III 2010

7
0

Ban Đại diện huyện Hội Phật giáo Hóc Môn chính thức khai mạc Khóa Tu Mùa Hè với chủ đề “ Hương Sen Mùa Hạ” lần III 2010 vào lúc 8h00 ngày 12/7/2010, tại chùa Quang Thọ, số 100/3 đường Phan Văn Hớn, ấp 5, xã Xuân Thời Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Các em lập hàng rào cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Đến tham dự lễ khai khóa có sự hiện diện của: TT. Thích Thiện Minh – Chánh Đại diện huyện Hội PG huyện Hóc Môn, Trưởng BTC, TT. Thích Chân Tính – Phó ban Hoằng pháp TW GHPGVN, cố vấn BĐDPG huyện Hóc Môn, chứng minh khóa tu, TT. Thích Minh Thanh – Phó BĐDPG huyện Hóc Môn, phó trưởng ban khóa tu, ĐĐ. Thích Lệ Tâm – Thư ký BĐDPG huyện Hóc Môn, Trụ trì chùa Quang Thọ, Phó ban thường trực cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện, và chư vị Phật tử là những mạnh thường quân ủng hộ khóa tu.
 
 
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm chứng minh lễ khai mạc
 
Hội trường nóng dần lên trong lễ khai khóa khi TT. Thích Thiện Minh, Chánh Đại diện huyện Hội PG huyện Hóc Môn, Trưởng BTC đọc diễn văn khai mạc khóa tu. Thượng tọa xúc động: “Các khóa sinh thương mến! Nhìn đôi mắt hồn nhiên, vẽ mặt rạng ngời, cùng nụ cười trong sáng của các con. Thầy rất cảm động và hoan hỷ, khi thấy rằng, các con còn trẻ mà đã biết đến đây tu học. Trong khi đó, có không ít các bạn trẻ như các con hiện đang mãi vui chơi với những điều vô bổ, tiêu hao tiền bạc của cha mẹ, gây đau khổ cho gia đình, tạo nỗi lo cho xã hội, và hơn hết là đánh mất đi tương lai của chính bản thân mình. Thầy mong rằng, khi các con về chùa tu học, dù thời gian chỉ có 7 ngày, nhưng đó là những trãi nghiệm quý báu của cuộc đời, để giúp các con sống tốt đẹp hơn, trở thành tấm gương đạo đức sáng ngời cho anh em và bè bạn, trong cuộc sống vốn đang có rất nhiều cám dỗ. hãy cố gắng các con nhé!...”
 
 
Tiếp tục chương trình là lời phát biểu báo cáo công tác tổ chức của TT. Thích Lệ Tâm – Thư ký BĐDPG huyện Hóc Môn, Trụ trì chùa Quang Thọ, Phó ban thường trực cho biết: “… Năm nay BTC chú trọng hướng các em vào khuôn khổ của nội quy sinh hoạt Thiền môn, nhất là trong các thời khóa tu tập để khóa tu được trang nghiêm thanh tịnh, góp phần hình thành nhân cách đạo đức cho các khóa sinh. Ngoài ra còn có các buổi pháp đàm chuyên đề Phật pháp, Nghệ thuật cuộc sống, các thời khóa tụng kinh Vu lan Báo hiếu, Kinh lương hoàng sám, Khóa lễ sám hối, sinh hoạt trò chơi dân gian, Văn nghệ, biểu diễn Nghệ thuật dân tộc…”. Bên cạnh đó, Đại đức còn báo cáo về thời khóa tu tập, nội dung giảng dạy, tu học và các ban điều phối tổ chức khóa tu.
 
 
Cảm niệm trước tấm lòng vị tha của chư Tôn thiền đức chứng minh và BTC, đại diện các trại sinh đã dâng lên quý ngài những bó hoa tươi thắm, thể hiện lòng tri ân vô bờ đối với những tấm lòng một đời hy sinh vì đạo pháp, quê hương.
 
 
Khi những đóa hoa tươi thắm được dâng lên quý ngài, toàn thể trại sinh một lòng chắp tay hướng về chư Tôn đức Tăng Ni đọc lời phát nguyện: “Hương sen mùa hạ (HSMH) lần 2 kết thúc trong bao niềm lưu luyến. Sau nhiều tháng hồi hộp chờ đợi, cuối cùng HSMH lần 3 đã ra đời trong sự mong chờ của tất cả chúng con. Giờ đây, chúng con đã hội đủ duyên lành, tụ hội dưới mái già lam Quang Thọ thân yêu để cùng nhau tu học.
 
 
BTC tác pháp cung nghinh chư tôn quang lâm
 
Hữu duyên này, cũng nhờ hồng ân gia hộ của Tam Bảo. Và không thể không kể đến phần công lao to lớn của chư Tôn đức nói chung, của quý thầy cô trong BĐDPG huyện Hóc Môn nói riêng. Những người đã không tiếc thân mạng, dâng tặng cả đời mình cho bước đường hoằng pháp độ sanh. Với những nỗi niềm trăn trở cho thế hệ trẻ, chủ nhân của đất nước và đạo pháp mai sau, nên người đã không quản ngại khó khăn, đem công sức, tiền của, tâm huyết, cố gắng mang lại điều kiện tốt đẹp nhất cho khóa tu, giúp chúng con gặt hái những thành quả cao nhất.
 
 
Để không phụ lòng mong đợi của chư Phật, của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và cha mẹ, chúng con xin hứa, sẽ tinh tấn tu học, vâng lời thầy cô, sống yêu thương, giúp đở nhau trong phép lục hòa, trong suốt thời gian diễn ra khóa tu.”
 
 
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia bị
 
Đại diện chư Tôn đức chứng minh, TT. Thích Chân Tính ban đạo từ, Thượng tọa không quên khâm khen, khuyến tấn các bạn trẻ cố gắng, tinh tấn, vững chải trong suốt khóa tu, để gặt hái những thành quả tốt đẹp ứng dụng vào cuộc đời.
 
 
Quang cảnh lễ khai mạc khóa tu mùa hè cho giới trẻ lần 2 của Phật giáo huyện Hóc Môn
 
Phần cuối chương trình, TT. Thích Thiện Minh đọc danh sách giao nhiệm vụ tổ chức khóa tu cho ban điều phối, là những Tăng Ni trẻ nhiệt huyết trong và ngoài huyện Hóc Môn.
 
 
Buổi khai khóa kết thúc trong tinh thần đoàn kết và niềm vui chung của các bạn trẻ. Kính chúc Hương sen mùa hạ lần III 2010 được thành công tốt đẹp.
 
 
TT. Thích Thiện Minh – Chánh đại diện Phật giáo H. Hóc Môn đọc diễn văn khai mạc
 
 
Chư tôn đức Ni chứng minh
 
 
ĐĐ. Thích Lệ Tâm – Chánh Thư BĐD PG H. HM báo cáo công tác tổ chức
 
 
Các em khóa sinh phát nguyện tuyên hứa
 
 
 
 
Dâng hoa cúng dường chư tôn đức
 
 
Cử bài hát chính thức của Khóa tu
 
 
TT. Thích Chân Tính – Phó Ban Hoằng Pháp TW ,Trụ trì chùa Hoằng Pháp ban đạo từ
 
 
 
 
 
BTC tặng hoa chư tôn đức
 
 
BTC Phát nguyện lên chư tôn đức Tăng Ni
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here