Trang chủ Thời đại Hoằng pháp Hải Phòng: ĐĐ.Thích Thiện Xuân chia sẻ tại Nhà hàng Trường Thọ

Hải Phòng: ĐĐ.Thích Thiện Xuân chia sẻ tại Nhà hàng Trường Thọ

14
0

Đây là lần thứ 5 trong năm nay, Ban giám đốc Nhà hàng chay Trường Thọ tổ chức chương trình “ Phật Pháp ứng dụng”, được biết hàng tháng Ban giám đốc sẽ thỉnh các giảng sư thuộc Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN  về tại nhà hàng để thuyết pháp cho các Phật tử và các doanh nhân trên địa bàn thành phố Hải Phòng với mục đích giúp cho các Phật tử, các doanh nhân hiểu biết thêm về các  kiến thức Phật học, đồng thờ áp dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống thông qua các bài giảng của quý giảng sư.

Đối tượng nghe pháp tại Nhà hàng chay Trường Thọ chủ yếu là các doanh nhân, những người mà đang phải chịu rất nhiều áp lực trong cuộc sống, đầu óc căng thẳng trong công việc, trong kinh doanh, nên Đại đức giảng sư đã chọn đề tài bài pháp thoại mang tên: “ Phương pháp đoạn trừ phiền não”. Thông qua bài pháp thoại này, giúp cho các doanh nhân, các Phật tử có thể cân bằng được trạng thái trong cuộc sống cũng như trong công việc thông qua việc áp dụng lời Phật dạy.

Theo đại đức giảng sư thì có 9 phương pháp để đoạn trừ phiền não, nếu các hành giả thực  hành được những điều này thì sẽ phần nào giảm bớt được sự phiền não trong cuộc sống, trong kinh doanh. Trước hết để đoạn trừ phiền não thì chúng ta phải thấy được ta là người không có phiền não, ta là người chiến thắng, thứ hai là chúng ta phải kiểm soát được thời gian, được hơi thở, chúng ta phải hiểu được quy luật của Nghiệp để chúng ta bình thản trước cuộc sống. Phương pháp thứ ba là do chúng là làm quá nhiều việc nên chúng ta phải phấp nhận những điều xảy ra trong cuộc sống, trong kinh doanh. Điều thứ tư là chúng ta phải biết chấp nhận. Điều thứ 5 là phải biết ăn uống điều độ, tiêu sài tiết kiệm, không phung phí. Điều thứ 6 là phải có kinh tế ổn định, trong kinh doanh làm ăn thuận lợi, có lợi nhuận. Phương pháp thứ 7 là về mặt tâm linh có nghĩa là phải có sự thờ cúng trong gia đình, phải biết bố thí, phóng sinh, cúng dường…Điều thứ 8 là phải có tín ngưỡng về Phật và Bồ Tát, tin kính Tam Bảo, có tâm địa rộng lớn, tâm lượng cao cả. Phương pháp để đoạn trừ phiền não cuối cùng là doanh nhân đó phải có trí tuệ, phải biết chiêu mộ nhân tài vì đây là một tài sản rất quý giá của mỗi nhà kinh doanh trên thương trường.

Nếu các doanh nhân thực hành được những điêu nêu trên thì những phiền não trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh sẽ dần tan biến. Đồng thời phải biết áp dụng những lời Phật dạy vào trong cuộc sống thì người đó sẽ thấy được sự an lạc ngay ở hiện đời.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here