Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Đại lễ khánh thành và đúc chuông chùa Vân Nam

Hải Phòng: Đại lễ khánh thành và đúc chuông chùa Vân Nam

13
0

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN, phụ trách Phật giáo thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, cùng chư tôn đức Tăng Ni nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng và chư tôn đức Tăng Ni một số tỉnh thành lân cận.

Về phía lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện của ông: Nguyễn Văn Đọc – Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, cũng là người con của xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng. Ngoài ra, buổi lễ còn được đón tiếp các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN, các ban ngành đoàn thể của thành phố Hải Phòng, huyện Tiên Lãng và xã Đoàn Lập, cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và đồng bảo Phật tử gần xa, nhân dân địa phương.

Chùa Vân Nam là một trong những ngôi chùa cổ trên địa bàn huyện Tiên Lãng, trải qua biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử, ngôi chùa đã bị xuống cấp trầm trọng. Được sự quan tâm của các cấp Giáo hội, cũng như được sự chấp thuận của chính quyền địa phương, năm 2015, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã tổ chức đại lễ khởi công động thổ xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Vân Nam. Sau hơn 2 năm khởi công xây dựng, công trình ngôi Đại hùng bảo điện chùa Vân Nam đã được hoàn thành và ngày hôm nay, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã tổ chức Đại lễ cắt băng khánh thành chùa Vân Nam.

Người có công rất đóng góp rất lớn đối với công trình xây dựng chùa Vân Nam đó là ông: Nguyễn Văn Đọc – Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, ông cũng là người con của xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, ông đã đứng lên vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp tịnh tài, tịnh vật để xây dựng ngôi Đại hùng bảo điện chùa Vân Nam.

Ngôi chùa được xây dựng trên tổng diện tích là hơn 800 mét vuông, chùa được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, được coi là một trong những ngôi chùa lớn của huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 12 tỷ đồng, bao gồm cả hệ thống tượng Phật và nội thất bài trí bên trong chính điện.

Tại buổi lễ, chư tôn đức chứng minh và các cấp chính quyền đã tổ chức cắt băng khánh thành Ngôi đại hùng bảo điện chùa Vân Nam và dâng hương bạch Phật, cầu nguyện Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa tại chính điện chùa Vân Nam trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị.

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN đã ban đạo từ tán thán công đức của Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, đặc biệt để có được ngôi Đại hùng Bảo điện khang trang, tố hảo như ngày hôm này đó là phần lớn nhờ vào sự phát tâm cúng dàng của đồng chí: Nguyễn Văn Đọc – Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, đồng chí đã luôn sát cánh cùng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng và chính quyền địa phương sở tại để xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Vân Nam diễn ra theo đúng tiến độ và đúng kế hoạch đã đề ra. Hòa thượng chứng minh đã tán thán công đức của đồng chí Nguyễn Văn Đọc. Đồng thời, hòa thượng cũng đã nói lên công đức của việc xây chùa, đó là là một trong ba việc lớn mà mỗi người Phật tử chúng ta nên làm theo như lời các bậc cổ đức đã chỉ dạy. Hòa thượng cũng hy vọng, sau khi Chùa Vân Nam được đưa vào sử dụng, sẽ là nơi tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa tâm linh của nhân dân địa phương và các Phật tử huyện Tiên Lãng. Công trình xây dựng chùa Vân Nam cũng là một công trình lớn thiết thực chào mừng những ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử và kỷ niệm 63 năm giải phóng Hải Phòng ( 13/5/1955 – 13/5/2018).

Sau lễ cắt băng khánh thành Ngôi đại hùng bảo điện, chư tôn đức tăng ni đã cùng chính quyền, nhân dân địa phương tổ chức lễ gia trì, rót đồng đúc đại hồng chung chùa Vân Nam, với khối lượng khoảng 1.000kg.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here