Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Đại lễ khánh thành chùa Phúc Nguyên

Hải Phòng: Đại lễ khánh thành chùa Phúc Nguyên

11
0
Chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban TTTT TW GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Chính, thường trực HĐTS TƯ GHPGVN, phó TT BTS GHPGVN Tp. Hà Nội; Hòa thượng Thích Thanh Nhã – Ủy viên thường trực HĐTS kiêm Phó trưởng ban Thường trực Ban Nghi lễ TW GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Đạt – Ủy viên Thường trực HĐTS; nguyên Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; Thượng tọa Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS kiêm Phó trưởng ban thường trực Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN Thành phố Hải Phòng cùng chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh.
 
Về phía chính quyền có: ông Dương Ngọc Ánh, phó trưởng ban Tôn giáo Tp. Hải Phòng, ông Nguyễn Ngọc Phương, trưởng phòng phong trào UB MTTQ Tp. Hải Phòng; ông Nguyễn Trọng Nhưỡng, phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo; Ông Phạm Trung Nguyên – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hiệp Hòa cùng đại diện các cơ quan chức năng, ban ngành sở tại và đông đảo tín đồ Phật tử gần xa cùng về tham dự buổi lễ. 
 

 
Mở đầu buổi lễ là lời phát biểu khai mạc của Hòa thượng Thích Thanh Nhã – Trưởng ban tổ chức chương trình. 
 
Chùa Phúc Nguyên, thôn Nghĩa lý, xã Hiệp Hòa là ngôi chùa cổ có từ rất xa xưa, được xây dựng từ thế kỷ 19trong quần thể di tích Đình cùa của thôn, đã được các triều vua cấp Sắc phong. Chùa nằm ở phía tây thôn Nghĩa Lý có diện tích rộng 5000m2. Ngôi chùa là nơi sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng của nhân dân địa phương. 
 
Trải qua các cuộc chiến tranh tàn khốc xâm lược của giặc ngoại xâm, cùng sự tàn phá của thiên nhiên theo năm tháng, và qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, ngôi Già lam cổ tự đã bị xuống cấp nghiêm trọng, được nhiều lần trùng tu nhưng chùa vẫn xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho Phật tử và nhân dân về chùa lễ Phật, tu tập. Năm 2013, được sự ủng hộ của các cấp giáo hội, sự cho phép, giúp đỡ của các cấp chính quyền Tp. Hải Phòng và địa phương sở tại, Tập đoàn VinGroup, các Doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhân dân, Phật tử gần xa đã công đức để trùng tu, xây mới chùa Phúc Nguyên được to hơn, khang trang tố hảo hơn. Đến nay ngôi chùa đã hoàn thành. Chư Tăng và Phật tử long trọng tổ chức lễ khánh thành chùa Phúc Nguyên. Từ đây, nhân dân và Phật tử có thêm một ngôi già lam khang trang, tố hảo, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng và tu học ngày một tăng của Phật tử, Nhân dân.
 

 

Tiếp đó, Hòa thượng trụ trì đã được đón nhận các lẵng hoa và quà chúc mừng từ chư tôn đức chứng minh, đại diện chính quyền và quý Phật tử chúc mừng ngôi chùa mới đã hoàn thành như sở nguyện. 

Được biết, tổng dự toán kinh phí xây dựng chùa Phúc Nguyên là 23 tỷ đồng.
 


 
Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Nguyễn Trọng Nhưỡng, phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo đã đánh giá cao Hòa thượng trụ trì đã xây dựng nên ngôi chùa khang trang, to đẹp tại huyện Vĩnh Bảo, Ông cũng mong muốn khi ngôi chùa mới được hoàn thành, các Phật sự của chùa ngày càng đi vào nề nếp, và hoạt động tu học và sinh hoạt tín ngưỡng, hoằng pháp lợi sinh do Hòa Thượng trụ trì tổ chức, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. để chùa Phúc Nguyên trở thành điểm sáng của Phật giáo huyện và Tp. Hải Phòng, là nơi sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo, và là nơi cho Phật tử, du khách Thập phương xa gần về chiêm bái đỉnh lễ.
 

 
Trong niềm xúc động của nhân dân và Phật tử địa phương, Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban TTTT TW GHPGVN đã có đôi lời ban đạo từ, tán thán công đức của Hòa thượng trụ trì, BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, sự giúp đỡ của chính quyền các câp thành phố Hải Phòng và sở tại, cùng sự hảo tâm công đức của Tập đoàn VinGroup, các doanh nghiệp, mạnh thường quân, Phật tử thập phương, sự nỗ lực của đơn vị giám sát và thi công; người góp công, người góp của và đặc biệt là tâm huyết của Hòa thượng trụ trì để có được ngôi chùa khang trang như ngày hôm nay.

Xin gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here