Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Chùa Linh Ứng tổ chức các hoạt động nhân ngày...

Hải Phòng: Chùa Linh Ứng tổ chức các hoạt động nhân ngày TBLS

4
0

Quang lâm chứng minh buổi lễ tri ân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ tại chùa Linh Ứng có sự hiện diện của HT. Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, trưởng Ban từ thiện – xã hội GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; TT. Thích Nguyên Bình – Trưởng Ban văn hóa GHPGVN thành phố Hải Phòng, Sư thầy Thích Hạnh Như – Trụ trì chùa Linh Ứng, trưởng BTC đại lễ,  cùng đông đảo chư tôn thiền đức Tăng Ni trụ trì các chùa nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng và chư tôn đức Tăng Ni Ban trị sự GHPGVN huyện Kiến Thụy.

Về phía quan khách có sự hiện diện của Viện sĩ, GS. TS Phạm Văn Thức, thành ủy viên, bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng; Bà: Phạm Thị Phượng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hải Phòng; Ông: Đỗ Xuân Trịnh – Phó bí thư thường trực huyện ủy huyện Kiến Thụy; Bà: Phạm Thị Vinh – Phó chủ tịch UBND huyện; ông: Mai Ngọc Thanh – Phó trưởng Công an huyện; Ông: Phạm Xuân Thủy – Bí thư Đảng ủy xã Hữu Bằng; Ông: Nguyễn Văn Tân: Phó bí thư kiêm chủ tịch UBND xã Hữu Bằng, PGS Tiến sỹ Thầy thuốc ND: Phạm Văn Duyệt – Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Hải Phòng cùng các ông bà đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Kiến Thụy, xã Hữu Bằng, thôn Kim Đới 1 và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các cơ quan, ban ngành đoàn thể của thành phố Hải Phòng.

Trước khi chính thức bước vào buổi lễ Tri ân các anh hùng liệt sỹ ngân ngày 27/07, Chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, cùng các cấp chính quyền địa phương đã tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm  và lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thuộc xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng

Sau khi đặt vòng hoa tại tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, Chư tôn thiền đức tăng ni và quý vị đại biểu đã vân tập về phía trước chính điện chùa Linh Ứng để cử hành buổi lễ Tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/07/1947 – 27/07/2017). Trên tinh thần tri ân, báo ân của Nhà Phật, cũng như đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời nay của Dân tộc Việt Nam, thay mặt cho BTC, Sư thầy Thích Hạnh Như – Trụ trì chùa Linh Ứng, trưởng BTC đại lễ đã lên phát biểu khai mạc chương trình. Trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ có đoạn viết: “ Thế hệ hôm nay nói chung và Tăng Ni, phật tử chùa Linh Ứng nói riêng mãi mãi nhớ ơn những anh linh anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp thống nhất Đất nước. Giờ đây, trong ý nghĩa duyên khởi của Pháp giới, âm có siêu thì dương mới thới; và tinh thần tri ân, báo ân của Đạo Phật, uống nước nhớ nguồn của Dân tộc Việt Nam, cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống của Dân tộc và Phật giáo Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng anh linh của những người đã mất sẽ vô cùng tự hào vì Tổ quốc mãi mãi ghi công và Nhân dân Việt Nam, trong đó có Tăng Ni, Phật tử chùa Linh Ứng luôn tưởng nhớ và báo ân bằng hành động cụ thể, lợi Đạo, ích đời, góp phần xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh; Đồng cầu nguyện cho những người còn sống luôn được hạnh phúc, an lạc trong một xã hội chan chứa tình người, một Đất nước độc lập tự do.”.

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, trưởng Ban từ thiện – xã hội GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng đã ban đạo từ ôn lại truyền thống yêu nước của Dân tộc Việt Nam và nói lên công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho Độc lập tự do của Đất nước. Dù chúng ta có làm gì đi chăng nữa thì cũng không thể nào đền đáp được công lao to lớn của các anh. Đồng thời, Hòa thượng cũng tán thán công đức của Sư thầy trụ trì chùa Linh Ứng đã làm tốt các công tác Phật sự trong những năm vừa qua, đặc biệt là các hoạt động từ thiện, nhân đạo, thực hiện theo đúng phương châm mà mà GHPGVN đã đề ra: “ Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc”.

Cũng trong dịp này, Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, chư tăng, Phật tử chùa Linh Ứng đã trao hơn 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho các gia đình thương binh liệt sỹ, các gia đình chính sách trên địa bàn xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy. Đồng thời phối hợp cùng trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Bệnh viện Đại học Y Dược Hải Phòng, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các thương bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ, các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, Viện sĩ, GS. TS Phạm Văn Thức, thành ủy viên, bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết: Trong những năm qua, tập thể cán bộ, y bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã luôn chú trọng tới hoạt động đền ơn, đáp nghĩa trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đặc biệt là vào các ngày thương binh liệt sỹ hàng năm, Bệnh viện Đại Học Y Dược thành phố Hải Phòng thường tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp các quận huyện của thành phố Hải Phòng. Bên cạnh đó trong những năm vừa qua, Ban giám đốc Bệnh viện cũng đã phối hợp với một số chùa trên địa bàn thành phố để tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo này. Ông cũng mong muốn trong những năm tiếp theo đội ngũ y, Bác sỹ  của BV Đại học Y Dược Hải Phòng sẽ tiếp tục được về các chùa để phục vụ bà con, nhân dân, Phật tử, giúp bà con có sức khỏe tốt để sống một cuộc sống an lạc, hạnh phúc, cống hiến nhiều hơn nữa cho Đạo Pháp, cho Dân tộc.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here