Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Chùa Đỏ ( Linh Độ) kính mừng Phật đản PL....

Hải Phòng: Chùa Đỏ ( Linh Độ) kính mừng Phật đản PL. 2560

4
0

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Đại Đức Thích Trường Xuân – Trụ trì chùa Linh Độ, trưởng BTC đại lễ Phật đản PL. 2560 – DL. 2016, chư tôn đức Tăng  trong chốn trụ xứ cùng đông đảo quý Phật tử đang tu học tại chùa Linh Độ  và nhân dân địa phương.

Đúng 4h sáng, đã chính thức diễn ra khóa lễ “ Mừng Phật Đản Sinh”, chư tôn đức đã cùng quý Phật tử đối trước tôn tượng của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tại chính điện chùa Đỏ và nhất tâm chú nguyện, tụng kinh cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc nhân dịp kỷ niệm 2.640 năm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh.

Sau khi khóa lễ chú nguyện được chu viên, hoàn mãn, để thể hiện lòng biết ơn của mình đối với đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, các Phật tử đạo tràng chùa Đỏ đã tổ chức nghi lễ dâng  hoa, dâng đăng và các vật phẩm cúng dàng khác lên đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm ngày sinh của Ngài. Bên cạnh đó, các Phật tử chùa Linh Độ cũng đã dâng lên Ngài những lời ca tiếng hát nhằm ca ngợi công hạnh, ca ngợi tấm lòng từ bi, hỷ xả,  luôn thương yêu chúng sinh của Ngài.

Thời khắc linh thiêng nhất của buổi lễ đã đến khi chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ cùng hàng ngàn Phật tử đứng dậy, chắp tay thành kính niệm danh hiệu đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và nhiễu quanh tôn tượng của Ngài được đặt tại trung tâm của chính điện trong tiếng niệm Phật da diết, nhất tâm và thành kính nhất.

Tiếp đó, đại đức Thích Trường Xuân – Trưởng BTC đại lễ đã cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống, Đại đức đã tự tay mình múc gáo nước đầu tiên dâng tịnh thủy cúng Phật và hướng dẫn các Phật tử cách tắm Phật sao cho đúng cũng như nói lên ý nghĩa, công đức của việc tắm Phật mỗi khi Phật đản về. Các Phật tử đã xếp hàng lần lượt múc tịnh thủy để tắm Phật trong không khí trang nghiêm, thành kính và hoan hỷ.

Nhân dịp này, chư tôn đức trong chốn trụ xứ và các Phật tử chùa Linh Độ đã trao quà từ thiện cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của trường tiểu học Nguyễn Du và trường THCS Lạc Viên.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here