Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Hà Okio nhắn nhủ thông điệp “Vì một thế giới không thịt...

Hà Okio nhắn nhủ thông điệp “Vì một thế giới không thịt chó”

6
0

Là một ngôi sao đã ăn chay nhiều năm, gần đây, nam ca sĩ Hà Okio đã góp mặt trong một chiến dịch thông điệp thân thiện mới của nhất cùng tổ chức People for the Ethical Treatment of Animals (PETA) – Hiệp hội con người vì hành vi nhân đạo đối với động vật Châu Á.

Mang đến thông điệp “Hãy trở thành người ăn chay”, Hà Okio muốn mọi người hiểu rằng ngành công nghiệp sản xuất thịt đang tàn phá môi trường và việc ăn chay vừa giúp mọi người giữ gìn sức khỏe mà lại có thể bảo vệ động vật.

Mới đây nhất, anh đã viết lời và nhạc cho bài hát “Vì một thế giới không thịt chó” nhằm nhắn gửi thông điệp nhân văn này tới mọi người xung quanh, ngay lập tức sản phẩm âm nhạc nhân đạo này đã nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao của giới trẻ và cộng đồng mạng, thật không khó để kiểm chứng được sức hút của bài hát này khi gõ cụm từ “Vì một thế giới không thịt chó” trên các trang mạng tìm kiếm.

Với lối sống đẹp, thân thiện và gần gũi của mình, trong mỗi tác phẩm được viết ra Hà Okio đều mang bóng dáng của quê hương đất nước, tình nhân văn và hướng thiện. Chàng nhạc sỹ trẻ này muốn viết về những gì xảy ra xung quanh mình, về dòng đời đang chảy trôi ngoài kia. Những chuyến đi khiến Hà Okio có nhiều trải nghiệm và những trải nghiệm ấy đem lại cho anh nhiều thứ để suy tưởng và sáng tạo.

Ha Okio
Hà Okio tham gia từ thiện vùng cao ở một chương trình mà anh giữ vai trò Đại sứ từ thiện

Dù ở dòng nhạc nào, Hà Okio cũng sẽ sáng tác những ca khúc để vẽ những bức tranh tươi màu về quê hương và cuộc sống. Từ “Nơi ấy”“Sài Gòn cà phê sữa đᔓHà Nội Phố”“Biển xanh và nắng vàng” đều thể hiện điều ấy. Dù âm nhạc của Hà có nét tây nhưng vẫn có chất dân gian Việt Nam trong đó.

Hà Okio cũng có thêm cho mình một tôn giáo để sống và chiêm nghiệm. Anh gần gũi với Phật giáo như một lẽ tự nhiên để tìm những phút giây bình yên và nhân văn trong con người mình.

Anh bảo, Anhxtanh [Einstein] nói, trong cuộc sống chỉ có hai con đường là Bomb (bom) và Budda (Phật). Tức là chiến tranh và Phật giáo. Hà Okio tin rằng những người theo đạo Phật đều hiền hòa. Nó khơi gợi những điều tốt đẹp, thắp sáng ngọn đèn trong con người. Phật giáo như ngọn đèn để xua tan sự sợ hãi, và bóng tối.

Và vì thế cũng không ngạc nhiên trước thông tin Hà Okio đã ăn chay trường 10 năm nay. Với anh, việc này tốt cho sức khỏe. Nó cũng làm cuộc sống của anh nhẹ nhàng và thanh tịnh hơn.

Anh bảo, từ khi ăn chay, anh không phải uống một viên thuốc tây nào. Trong khi, trước đó, Hà Okio rất hay bị bệnh về đường hô hấp. Việc ăn chay và luyện tập Yoga khiến cho Hà thấy cải thiện hơn cho cuộc sống.

Như lời nhắn nhủ chân tình mà anh từng chia sẻ trên một bài báo “Tôi luôn muốn đi tìm phần sáng, cái đẹp trong chính tôi, trong mỗi con người” – Hà Okio nói về điều tiên quyết trong cuộc sống của mình.”

Tâm An

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here