Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Vui đón Trung thu tại chùa Trung Dương

Hà Nội: Vui đón Trung thu tại chùa Trung Dương

6
0

Trung thu là ngày được thiếu nhi mong đợi nhất trong năm, ngày mà các em được ba mẹ sắm cho nhiều đồ chơi, được phá cỗ và xem múa lân.

Chính hiểu được tâm lý trẻ thơ mà hầu như năm nào thầy trụ trì Thích Thanh Hải cũng đều tổ chức đêm hội trung thu cho các em. Thầy muốn các em không chỉ nhận được tình thương  và sự quan tâm của gia đình, người thân mà chùa cũng là nơi để các em cảm nhận được tình thương đó. Thầy muốn gieo duyên cho các em nhỏ biết đến chùa, để  không chỉ Trung thu mà hàng ngày, hàng tháng có thể thường xuyên đến chùa học giáo lý, kinh kệ.  Và không chỉ gieo duyên cho các em mà thầy muốn cả ba mẹ và người thân của các em đều trở thành những người phật tử thuần thành.

Chùa xưa thường là sinh hoạt tâm linh của các cụ trong làng, nhưng tâm Thầy luôn muốn cho thế hệ măng non được tiếp xúc với cửa Phật nhiều hơn. Vậy đây là dịp thiết thực để tập hợp các em, hoằng hóa cho các em đến với đạo. Để những mầm măng non này đều thành những vị Phật tương lai.

Chương trình ca nhạc có sự tham gia biểu diễn của cô và các bé trường mầm non Kiêu Kỵ. Ngoài những tiết mục ca nhạc múa hát sôi động thì  có nhiều khán giả nhí đã mạnh dạn bước lên sân khấu với những bài hát dễ thương. Và những câu hỏi, trò chơi cũng sôi động không kém.

Sau khi chương trình văn nghệ kết thúc, Thầy Thích Thanh Hải trực tiếp phát quà đến cho các bé thiếu nhi.

Sau đây là một số hình ảnh:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here