Trang chủ Tuổi trẻ Hà Nội: Sư Giác Minh Luật thuyết giảng tại chùa Pháp Vân

Hà Nội: Sư Giác Minh Luật thuyết giảng tại chùa Pháp Vân

9
0

Được sự thương tưởng của TT. Thích Thanh Huân ( Phó văn phòng I TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Vân) đối với thế hệ trẻ, Thượng tọa trụ trì đã cùng các Phật tử tín tâm, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đứng lên tổ chứ khóa tu Tuổi trẻ, cho tới thời điểm này đã được 12 kỳ và hôm nay chính thức diễn ra Khóa tu Tuổi trẻ chùa Pháp Vân kỳ thứ 13 với sự tham dự của thành viên CLB Môi Trường Xanh chùa Pháp Vân và gần 500 bạn học sinh, sinh viên đang học tập, sinh hoạt tại thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Đến với khóa tu tuổi trẻ kỳ thứ 13 tại chùa Pháp Vân, buổi sáng các bạn đã được nghe một thời pháp rất bổ ích với chủ đề: “ Bạn Đời” do Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ thuyết giảng. Thông qua bài giảng này, các bạn trẻ sẽ tự định hướng cho mình cách tìm bạn đời, đó là những người sống có tấm lòng vị tha, có tâm từ bi và luôn sống vì mọi người.

Đặc biệt, buổi chiều cùng ngày các bạn khóa sinh lần đầu tiên được vinh hạnh đón tiếp Sư Giác Minh Luật – Chủ nhiệm CLB Nhân Sinh, thành phố Hồ Chí Minh về chia sẻ Phật Pháp. Có lẽ đây cũng là chuyến hoằng pháp đầu tiên của Sư Giác Minh Luật tại miền Bắc, mà đối tượng đầu tiên Sư hướng tới đó là giới trẻ, bởi giới trẻ chính là những mầm non của Phật Pháp với mong muốn và hy vọng giới trẻ sẽ mang Phật Pháp đi khắp muôn nơi, đến từng ngõ ngách trong cuộc sống, áp dụng giáo lý của Nhà Phật vào đời sống thường ngày, trau dồi đạo đức, trau dồi thân tâm, để trở thành những con người tốt, sống có ích cho gia đình, cho xã hôi và cho Đạo pháp.

Đến với khóa tu tuổi trẻ kỳ thứ 13 tại chùa Pháp Vân lần này, Sư Giác Minh Luật đã lựa chọn đề tài: “ Buồn làm sao buông” để chia sẻ với các bạn trẻ có mặt tại khóa tu. Thông qua đề tài này, Đại đức giảng sư muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ rằng: Các bạn hãy cố gắng tu học, học cách buông bỏ để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Có những vấp ngã, những trướng ngại trên đường đời, các bạn hãy cố gắng vượt qua và hãy tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình, bởi những vấp ngã đó sẽ là bài học cho các bạn để các bạn có thể dễ dàng vượt qua khi có những biến cố trong cuộc đời. Điều đặc biêt là các bạn cẩn phải học cách buông bỏ, bởi buồn hay vui cũng đều xuất phát từ cái tâm mà ra. Nếu chúng ta điều phục được cái “ Tâm” thì chúng ta sẽ thành công, sẽ dễ dàng buông bỏ và sẽ không còn buồn khổ nữa.

Đại đức giảng sư cũng nhấn mạnh 3 phương diện để buông bỏ lỗi buồn. Đó là: Nhận diện – Chấp nhận và Buông bỏ. Khi chúng ta nhận diện ra được nỗi buồn thì chúng ta cần phải chấp nhận điều đó, bởi cuộc sống vốn dĩ là vô thường và khi đã nhận diện ra được nỗi buồn đó rồi thì chúng ta cần phải học cách để buông bỏ nó, không để cho nỗi buồn đó ngự trị ở trong đầu, trong tâm trí của chúng ta. Ngoài ra, khi nỗi buồn không còn thì chúng ta cần phải tự nuôi dưỡng chất liệu hạnh phúc cho chính mình, đồng thời phải thưởng thức cuộc sống dưới góc nhìn lạc quan và yêu đời.

Kết thúc buổi pháp thoại, Sư Giác Minh Luật đã cùng tăng ni sinh đang tu học tại Thái Lan tổ chức buổi thiền trà, thiền ca, giao lưu Phật Pháp, giải đáp các thắc mắc trong cuộc sống, cũng như trong quá trình tu học của các bạn trẻ trong không khí hoan hỷ, vui tươi, cởi mở nhưng ấm tình đạo vị.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ một số hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here