Trang chủ Tin tức Hà Nội: Lễ khởi công động thổ xây dựng chùa Minh Ngộ

Hà Nội: Lễ khởi công động thổ xây dựng chùa Minh Ngộ

7
0

Về chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Dũng – Phó pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Tổng thư Ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Quảng Hà – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN- Phó trưởng ban Kiểm soát T.Ư; HT.Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký kiêm chánh văn phòng I T.Ư; HT.Thích Thanh Chính – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN- Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN Tp Hà Nội cùng chư tôn đức Ủy viên HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN huyện Gia Lâm cùng đông đảo nhân dân phật tử về tham dự

Về phía chính quyền có Bà Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ văn hóa; Đại tá Nguyễn Tiến Trọng- Phó cục trưởng cục ANXH – Bộ Công an; ông Vũ Ngọc Trìu – Phó trưởng phòng Phật giáo – Cục ANXH Bộ Công an; bà Vũ Thị Hoa – Bí thư Đảng ủy xã; Bà Phùng Thị Chưng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành chính quyền Thành phố và địa phương cùng về tham dự.


Chùa Chu Xá tên chữ là “Minh Ngộ” được khai sáng từ thế kỷ thứ VI, thời Tiền Lý Nam Đế, chứng minh còn lại là chiếc Bàn Đá. Nhưng do sự biến thiên của lịch sử và theo quy luật “thành, trụ, hoại, không” của vũ trụ nhiều hạng mục của Chùa đã xuống cấp nghiêm trọng có nguy cơ sụp đổ gây mất an toàn cho nhân dân và phật tử.

Ngôi chùa ngày hôm nay được khởi công, động thổ là một bước đột phá nhằm làm cho cảnh quan khu di tích được hoàn thiện và sẽ tạo ra một quần thể văn hóa tín ngưỡng tâm linh cũng như một danh thắng cho muôn đời sau.

Đây thực sự là niềm vui lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn của thôn Chu Xá nói riêng, xã Kiêu Kỵ nói chung và Thượng tọa Thích Thanh Tuấn – trụ trì chùa Minh Ngộ.

Là một dự án với mức đầu tư lớn 100% từ nguồn xã hội hóa, tại buổi lễ khởi công các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhân dân địa phương và bà con phật tử xa gần đã nhiệt tâm ủng hộ tịnh tài tịnh vật ủng hộ dự án khởi công xây dựng chùa Minh Ngộ được triển khai thuận lợi và hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.


TT.Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch – Tổng thư ký HĐTS GHPGN phát biểu tại buổi lễ đã tán thán công đức của thầy trụ trì và lãnh đạo của địa phương và ban quản lý đã tạo mọi điều kiện để khởi công xây dựng lại Đại hùng Bảo điện là cơ sở văn hóa đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo quần chúng nhân dân, việc xây dựng ngôi chùa mang lại lợi lạc cho tất cả mọi người hôm nay và muôn đời sau. Thượng tọa mong rằng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, quý Phật tử và bà con nhân dân địa phương, ngôi chùa sẽ sớm được hoàn thiện khang trang tố hảo trong thời gian tới.


Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu làm lễ động thổ xây dựng ngôi chùa Minh Ngộ.

Xin trân trọng gửi tới quý đọc giả những hình ảnh của buổi lễ: 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here