Trang chủ Tin tức Hà Nội: Lễ hằng thuận tại chùa Vạn Phúc

Hà Nội: Lễ hằng thuận tại chùa Vạn Phúc

6
0

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của: Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Phó Ban hoằng pháp TW, Trụ trì chùa Vạn Phúc; Đại đức Thích Trí Thuần – Chánh văn phòng Trường Trung cấp Phật học Hà Nội cùng chư tôn đức tăng, ni trong huyện và sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình, đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được Thượng tọa trụ trì và chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.

Sau đó, đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Thượng tọa trụ trì Thích Chiếu Tuệ giảng giải về ý nghĩa của Lễ Hằng Thuận là làm thế nào để ý thức được tầm quan trọng của nền tảng đạo đức tâm linh trong đời sống gia đình. Từ đó hướng đến cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Để thực hiện được điều đó, trước hết phải biết yêu thương nhau thật sự, chung thủy và tôn trọng, quý kính lẫn nhau, sống chan hòa, cùng nhau làm những điều thiện cũng giống như ý nghĩa của hai chữ Hằng Thuận. Đồng thời, Thượng tọa cũng chia sẻ về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Thượng tọa khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Cuối buổi lễ, đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here