Trang chủ Tin tức Hà Nội – Đại pháp hội hộ quốc tiêu tai và tế...

Hà Nội – Đại pháp hội hộ quốc tiêu tai và tế lễ tổ tiên tại chùa Đại Từ Ân

7
0

Đại Pháp hội đã sắm sửa lễ nghi, thiết lập trai đàn thành tâm cúng dường lên mười phương chư Phật, cùng các vị Thánh hiền Tăng để cúng lễ Tổ Tiên. Pháp hội nhằm cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Chứng minh và tham dự Đại Pháp hội có HT Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp T.Ư GHPGVN- Trưởng BTS GHPGVN Tp Hà Nội;  TT. Thích Tiến Đạt – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN-Phó trưởng Ban Pháp chế T.Ư GHPGVN-Phó trưởng ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Hà Nội- Trưởng ban tổ chức Đại Pháp hội và chư tôn đức Tăng HĐTS T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN các tỉnh, thành.

Tham dự Pháp hội có Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh – Nguyên ủy viên T.Ư Đảng- Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCNVN cùng các tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang QĐND VN các thời kỳ cùng hàng nghìn nhân dân, Phật tử về tham dự.


Khai mạc tại buổi lễ TT.Thích Tiến Đạt đã nhấn mạnh: Dân tộc Việt Nam có đạo lý uống nước nhớ nguồn, Tổ tiên ta đã từng dạy “Cây phải có gốc, nước phải có nguồn, Con người phải có Tổ Tông”. Cả dân tộc Việt Nam đều có chung Quốc Tổ và quốc Mẫu do vậy tất cả con người Việt Nam chúng ta đều là anh em một nhà cùng chung dòng máu lạc hồng .

Pháp hội hộ quốc tiêu tai chính là bổn nguyện  Phật pháp và cũng chính là hướng nguyện của những người con Phật trong Tịnh độ đạo tràng, với tinh thần tri ân, báo ân tưởng niệm Tổ tiên hướng đến các ngày lễ lớn của cả dân tộc nhằm giáo dục lòng hiếu đạo nêu cao tinh thần văn hóa dân tộc  giúp cho mọi người cùng sống thiện hơn,  tốt hơn cùng nhìn lại cội gốc của mình nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam. Thượng tọa cũng hy vọng rằng với mục đích và ý nghĩa của Pháp hội đã xác định sẽ được thành tựu viên mãn.


Ban đạo từ tại Pháp hội, HT Thích Bảo Nghiêm khẳng định mục đích của Pháp hội nhằm cầu nguyện cho đất nước được thái bình, nhân dân được an lành hạnh phúc. Pháp hội hôm nay đã ứng với 04 câu kệ trong kinh Pháp cú của Đức Phật: “Hạnh phúc thay đức Phật ra đời, Hạnh phúc thay giáo pháp cao minh, Hạnh phúc thay Tăng già hòa hợp, Hạnh phúc thay tứ chứng đồng tu”, bốn yếu tố đó Pháp hội của Tịnh độ đạo tràng đã được thừa hưởng trong ngày hôm nay.

Hòa thượng cũng đã nhấn mạnh Pháp của đức Phật nhằm mục đích đưa con người trở về hướng thiện, trở về bản chất chân thực của con người. Chúng ta tu tập ngày hôm nay không ngoài mục đích học giáo lý của đức Phật nhằm mang lại hòa bình cho nhân gian, nêu cao tinh thần tri ân và báo ân đối với Tổ tiên. Hòa thượng khuyên răn đại chúng phải luôn sống an trú trong chính niệm có như vậy ở nơi đâu chúng ta cũng được an lạc và hạnh phúc.

Nhân dịp này Hòa thượng đã tán thán công đức  tu tập nghiêm mật của Tịnh độ đạo tràng trong những ngày qua. Ghi nhận công đức của Đại Pháp hội đã tổ chức cúng lễ cầu siêu cho các bậc vua Hùng, những người có công xây dựng Tổ quốc. Đặc biệt là nghi lễ dâng lục cúng của chương trình được diễn ra vô cùng đặc sắc kết hợp giữa Đạo và Đời, toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm thành tâm kính dâng hương, hoa, đăng, trà, quả, thực cúng lễ Tổ tiên.

Tại Pháp hội, chư tôn đức và đại chúng đã tham gia nghi thức tế Tổ với các phần múa sênh tiền trống, chư tôn đức dâng hương, dâng lục cúng, đọc chúc văn và lễ tạ. Pháp hội diễn ra trong 3 ngày từ 17 -19 tháng 4, mỗi ngày có 3 thời cúng diễn ra từ sáng tới chiều.

 Nhân dịp này, Ban tổ chức Đại pháp hội hộ đã trao 100 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đan Phượng.

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ

Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh – Nguyên ủy viên T.Ư Đảng- Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCNVN phát biểu tại buổi lễ

Múa lân chào mừng Pháp hội

Văn nghệ chào mừng pháp hội

Chư tôn đức cử hành nghi thức niêm hương

Nghi thức lễ dâng lục cúng

Chư tôn đức trao quà từ thiện tại pháp hội


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here