Trang chủ Tin tức Hà Nội: Đại lễ Phật đản chùa Đại Bi và chùa Linh...

Hà Nội: Đại lễ Phật đản chùa Đại Bi và chùa Linh Quang PL.2560-DL.2016

5
0

Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong không khí với những sự kiện lịch sử của đất nước như ngày bầu cử Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 22/5, kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày quốc tế lao động 1/5 và kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban-Ki-Mum đã khẳng định  “Việc tổ chức hằng năm Đại lễ này là cơ hội để người Phật tử xác quyết niềm tin vào giáo lý của Ngài, đồng thời cũng phát huy tinh thần Từ bi – Trí tuệ và hòa bình mà Phật Tổ đã truyền trao”.Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhã – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng Ban TT Ban Nghi lễ T.Ư – trụ trì chùa chùa Linh Quang – Thôn Lạc Thị – xã Ngọc Hồi – huyện Thanh Trì và chùa Đại Bi – phường Yên Sở- quận Hoàng Mai cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành UBND, Ủy ban MTTQ, quận, huyện và chính quyền sở tại cùng quý tăng ni các hội đoàn  phật tử, đông đảo phật tử và quần chúng nhân dân cùng về tham dự.

Nhân dịp này HT.Thích Thanh Nhã – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng Ban TT Ban Nghi lễ T.Ư đã tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2560 của đức Pháp chủ GHPGVN.

ĐĐ.Thích Nguyên Thái đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch GHPGVN.


Chương trình buổi lễ không chỉ với mục đích thành kính tri ân đức Phật mà còn mong muốn cầu mong cho mọi người, mọi nhà được an lành, hạnh phúc. Cũng thông qua buổi lễ giúp cho các phật tử, quần chúng nhân dân hiểu hơn nữa về Phật pháp, đưa đạo pháp gần hơn nữa với cuộc sống của nhân dân.


Buổi lễ  Phật đản tại chùa Đại Bi và  chùa Linh Quang được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng với các nghi thức dâng hương cúng dường đức Phật, thả bóng bay, phóng sinh, thả chim bồ câu. Đặc biệt là nghi lễ tắm Phật truyền thống cầu quốc thái dân an đã được đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh, huyện và các quý thầy, Tăng Ni và quý phật tử, quần chúng nhân dân thực hiện với lòng thành kính.

Một số hình ảnh của buổi lễ:
Buổi chiều cùng ngày  HT.Thích Thanh Nhã- trụ trì chùa Linh Quang – Thôn Lạc Thị – xã Ngọc Hồi – huyện Thanh Trì cùng chư Tăng và toàn thể nhân dân địa phương đã long trọng tổ chức chương trình kính mừng Phật đản PL.2560-DL,2016 tại chùa Linh Quang.
Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng nhân dịp Phật Đản


HT.Thích Thanh Nhã tuyên đọc thông điệp Phật đản PL2560 của đức Pháp chủ GHPGVN tại  chùa Linh Quang – Thôn Lạc Thị – xã Ngọc Hồi – huyện Thanh Trì 


ĐĐ.Thích Nguyên Thái đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Đại diện chính quyết chùa Linh Quang – thôn Lạc Thị, xã Ngọc Hồi- huyện Thanh Trì phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Đại diện thanh niên phật tử chùa Linh Quang phát biểu tại buổi lễ

Chư tôn đức và đại biểu cử hành nghi thức niêm hương


Đại biểu chính và và nhân dân phật tử lên lễ đài tắm Phật


Cuối buổi lễ chư tôn đức và đại biểu tham dự lễ phóng sinh và thả bóng bay cầu nguyện hòa bình tại chùa Linh Quang – Thôn Lạc Thị – xã Ngọc Hồi – huyện Thanh Trì- Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here