Trang chủ Tuổi trẻ Hà Nội: Chùa Vạn Phúc tổ chức lễ hằng thuận đầu năm...

Hà Nội: Chùa Vạn Phúc tổ chức lễ hằng thuận đầu năm cho các Phật tử trẻ

4
0

Mùa xuân trong quy luật tự nhiên là mùa của vạn vật sinh sôi nảy nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, mùa của một sự khởi đầu mới. Sự kết duyên vào những ngày đầu xuân năm mới cũng từ đó mang ý nghĩa tốt đẹp: đem lại một sự khởi đầu đầy tươi mới, hạnh phúc viên mãn. Sau một thời gian tìm hiểu, các bạn trẻ tìm đến ngôi chùa Vạn Phúc, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Tp. Hà Nội ngưỡng xin tổ chức lễ hằng thuận ngày càng nhiều, đặc biệt là dịp đầu năm. Như đã trở thành thông lệ, khi tiết trời vừa chuyển sang xuân, năm nay chư Tăng chùa Vạn Phúc lại hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho các đôi bạn trẻ có thiện duyên với chùa.

Sau khi trải qua những nghi thức của lễ Hằng Thuận, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS GHPGVN,Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp. Hà Nội, trụ trì chùa Vạn Phúc đã thay mặt cho hiện tiền chư tôn đức Tăng chứng minh ban bố những lời huấn từ về đạo vợ chồng cho đôi bạn trẻ. Thượng tọa khuyến tấn các đôi tân lang tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ – làm chồng, làm dâu hiền rể thảo, cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.  

Dưới tôn tượng trang nghiêm của ngôi Tam Bảo và sự chứng minh của hiện tiền chư tôn đức Tăng ni, các đôi bạn trẻ đã phát nguyện sống đời chung thủy và nương theo những nếp sống đạo đẹp đẽ của người con Phật.

 

Tại buổi lễ, các bạn trẻ đã được nhận chứng điệp hằng thuận và quà chúc phúc của chư Tăng. Buổi lễ hằng thuận tại chùa sẽ là dấu ấn sâu sắc trong lòng các đôi tân lang tân nương, để rồi trong đường đời có những khi vấp ngã, cả hai sẽ biết dừng lại những sai lầm đáng tiếc, suy ngẫm lại và trân trọng nhau hơn.

IMG_7329 (Copy).JPG

7 (Copy).jpg

IMG_7308 (Copy).JPG

IMG_7384 (Copy).JPG

3 (Copy).jpg

IMG_7442 (Copy).JPG

IMG_7464 (Copy).JPG

IMG_7179 (Copy).JPG

2 (Copy).jpg

5 (Copy).jpg

4 (Copy).jpg

6 (Copy).jpg

IMG_7425 (Copy).JPG

IMG_7486 (Copy).JPG


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here