Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chùa Liên Phái tổ chức lễ Vu Lan

Hà Nội: Chùa Liên Phái tổ chức lễ Vu Lan

6
0

Trước giờ khai mạc, chư Tôn đức cùng hàng trăm Phật tử đã vân tập về sân chùa Liên Phái tham dự lễ Vu lan báo hiếu. Sau ba hồi chiêng trống Bát Nhã cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm. Hòa Thượng Thích Gia Quang HT.Thích Gia Quang, Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN; Trưởng Ban TTTT, Trụ trì Chùa Liên Phái, khai mạc đại lễ Vu Lan và Pháp thoại về công đức sinh thành của cha mẹ, thông qua câu chuyện Mục Kiền Liên báo hiếu để thông hiểu thế nào là Tri Ân Báo Ân, mang ơn ai thì phải trả, nhưng công ơn cha mẹ thì khó lòng trả nổi. Công ơn cha mẹ sinh thành dưỡng dục ta cao hơn núi sâu hơn bể, và trên đời này khó ai có thể đền đáp được công ơn này một cách trọn vẹn.

HT Thích Gia Quang pháp thoại ý nghĩa ngày lễ Vu lan

Nhân Mùa Vu Lan Báo Hiếu hãy lắng lòng cầu ơn Tam Bảo gia hộ cho cha mẹ, cho tổ tiên ông bà, cầu cho quốc thái dân an, cầu nguyện cho hòa bình thế giới đến với muôn người tránh được họa sát thân, và chúc cho mọi người thân tâm thường an lạc, hạnh sự được như ý.

Đại chúng tham dự lễ Vu lan chùa Liên Phái

Sau lễ Vu lan, Chư Tôn Đức và Đại chúng đã niệm hương và tụng niệm nghi thức Vu Lan qua một số các bài kinh như tụng kinh cầu siêu độ, tụng kinh cầu an.


 

 

 

 


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here