Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chùa làng tổ chức hoa đăng mừng Phật đản

Hà Nội: Chùa làng tổ chức hoa đăng mừng Phật đản

5
0

Ngay sau ngày Phật đản năm ngoái Phật tử đã nhiệt tình công đức cho nhà chùa tịnh tài mua sắm cỗ kiệu để năm nay rước Phật đản, nhà chùa đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc rước Phật đản sinh, ai ai cũng háo hức mong chờ ngày Phật đản nhưng cuối cùng Phật sự đó không thành để lại niềm nuối tiếc cho rất nhiều Phật. Vì chưa đủ duyên nên năm nay nhà chùa chỉ tổ chức được hoa đăng, mặc dù vậy buổi lễ đã thu hút đông đảo Phật tử và nhân dân trong xã đến tham dự, không chỉ có các bà các mẹ mà còn nhiều bạn trẻ đến chùa dự lễ.

Trước ngày Phật đản một tuần các bạn trẻ sinh viên, học sinh đã đến chùa giúp nhà chùa treo cờ phướn, chăng đèn kết hoa, trang trí ngày Phật đản thật lộng lẫy. Phật tử tới chùa dự lễ đều cảm vui sướng hân hoan.

Chương chình buổi lễ diến ra gồm: lễ dâng hương của các Phật tử, tuyên đọc thông điệp Phật đản của đức Pháp Chủ gửi tăng ni và Phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước , khóa lễ tụng kinh Phật đản, thả bóng bay và hoa đăng cầu quốc thái dân an, cầu cho Biển Đông thanh bình, cuối cùng nghi thức tắm Phật.

Dưới đây là các hình ảnh của buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here