Trang chủ Tin tức Hà Nội: Chùa Đào Xuyên tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2562

Hà Nội: Chùa Đào Xuyên tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2562

6
0
Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Quy, Ủy viên HĐTS GHPGVNPhó TT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, Trưởng BTS GHPGVN Huyện Gia Lâm; ĐĐ.Thích Quảng Thiện, Phó BTS GHPGVN huyện Gia Lâm, chư Tôn đức Tăng ni và đông đảo quý Phật tử thập phương cùng về tham dự.  
 

 
Bà Vũ Thị Hải Yến, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm; ông Cam Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND xã Đa Tốn, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng về tham dự buổi lễ.  
 
 
Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, trong không khí đại hoan hỷ, toàn thể Tăng ni, quý quan khách và Phật tử trang nghiêm lắng nghe Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN do ĐĐ.Thích Quảng Thiện tuyên đọc.  
 
Qua bức thông điệp, Đức Pháp chủ GHPGVN HT.Thích Phổ Tuệ nhắn nhủ: “Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, ngược dòng lịch sử tự hào về sự đóng góp vĩ đại của các bậc Tổ sư đại trí cho dân tộc, Tăng Ni, Phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải nâng cao tinh thần: “Trí tuệ – Kỷ cương – Hội nhập – Phát triển”, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại”. 
 
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Phương đã tuyên đọc diễn văn kính mừng Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Diễn văn có đoạn: “Phát huy những thành quả đã đạt được, nhân dịp kính mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ năm nay, tôi mong muốn toàn thể Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong nước, cũng như ở nước ngoài hãy tinh tấn tu học, nỗ lực trong tu tập Giới – Định – Tuệ thông qua Bát Chánh Đạo, thực hiện lời dạy của Đức Phật: “ Này các Thày Tỳ kheo, hãy ra đi mỗi người một ngả để truyền bá Chánh pháp, vì lợi ích cho chúng sinh, vì an lạc cho chư Thiên và loài người”.  
 
 
Trong giờ phút trang nghiêm và long trọng, sau nghi thức hành chính, chư Tôn đức và toàn thể hội chúng cử hành nghi lễ tụng kinh Phật đản truyền thống và làm lễ tắm Phật trong niềm hoan hỷ.  
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 


 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here