Trang chủ Tin tức Hà Giang: Trao quà tặng người dân nghèo vùng cao

Hà Giang: Trao quà tặng người dân nghèo vùng cao

7
0

Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn đã vượt qua chặng đường gần 500 cây số đến thăm, tặng quà cho người dân nghèo vùng cao Hà Giang. Nhằm chia sẽ những khó khăn, vất vả để mùa đông năm nay thêm ấm áp. Đoàn đã trao 150 phần quà tặng người dân năm thôn tại xã Sùng Máng, huyện Mèo Vạc, gồm: thôn Sủng Nhỉ A, Sủng Nhỉ B, Sủng Máng, Sủng Quáng và thôn Sủng Ú.

Mỗi phần quà gồm một áo ấm, một chăn ấm, 10kg gạo, một thùng mỳ tôm.Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh miền núi khi điều kiện vật chất còn thiếu thốn nên con đường học tập của các em không được như các bạn cùng trang lứa khác và cũng là để thúc đẩy tinh thần học tập cho các em, đoàn đã lên tận nơi, trao hơn 140 phần quà gồm áo rét, sữa, bánh kẹo và đồ dùng học tập, sách vở tặng các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Bà Mai Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng Ban công tác xã hội Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang cho biết: Được thấy các em học sinh dân tộc nghèo đến trường là một niềm vui, một hạnh phúc lớn của chúng tôi, thay mặt nhân dân trong tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ từ thiện Hương Sen, tập đoàn ô-tô Đại Lợi – Công ty cổ phần Quốc tế HMT Việt Nam và các anh chị trong đoàn, không quản đường xá xa xôi, hiểm trở đã đến chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với người dân nơi đây. Sự quan tâm và tình cảm trong mỗi phần quà là một động lực tiếp thêm sức mạnh cho các em nơi đây vượt lên khó khăn đạt kết quả tốt trong học tập.

Chuyến đi này không đơn thuần là quà tặng các em học sinh mà còn là cơ hội để các thành viên trong đoàn được trải nghiệm, được tận mắt chứng kiến những khó khăn, vất vả của ngành giáo dục miền núi. Nhân dịp này, đoàn cũng đã tổ chức giao lưu, biểu diễn văn nghệ cùng với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Pả Vi, cô Nguyễn Thị  Hoa đã cảm ơn những tấm lòng nhân ái của đoàn thiện nguyện và hứa sẽ phấn đấu hết mình trong công tác giảng dạy, học tập, phần nào giúp các em vượt qua những khó khăn và tiếp tục thực hiện ước mơ được cắp sách đến trường cũng như có niềm tin vào cuộc sống, vượt lên hoàn cảnh, chăm ngoan, học giỏi, để trở thành những công dân có ích cho xã hội.


 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here