Trang chủ Người thời nay Tấm gương Phật tử Hà Giang: Khánh thành cầu treo thôn Ma Lù Súng, xã Bản...

Hà Giang: Khánh thành cầu treo thôn Ma Lù Súng, xã Bản Nhùng

19
0

Trước thực trạng cầu treo thôn Ma Lù Súng bị xuống cấp nghiêm trọng, người dân trong thôn và trong xã không thể qua lại được. Để đảm bảo an toàn cho người dân địa phương được sinh hoạt, thông thương, qua lại bình thường, Phật tử Trần Ánh Tuyết đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp tịnh tài để sửa chữa cây cầu treo trên. Sau gần 1 tháng thi công, cây đầu đến nay đã đã được hoàn thành, đảm bảo về chất lượng, kỹ thuật và thẩm mỹ.. Tổng số tiền mà đoàn ủng hộ  là 250 triệu đồng để nâng cấp sửa chữa cầu treo theo thiết kế của huyện , cùng sự giám sát kỹ thuật của Phòng Công thương và cấp ủy, chính quyền xã Bản Nhùng.

Cầu treo được xây dựng có chiều dài là 44 m, chiều rộng 2,7 m được thiết kế dầm chịu lực bằng thép, lan can an toàn cao 1,7 m. Sàn cầu lát gỗ T, 2 móng trụ cầu được gia cố bê tông cốt thép, hệ thống dây cáp chịu lực được căn chỉnh theo đúng kỹ thuật, bảo đảm an toàn.

Phát biểu tại Lễ khánh thành và bàn giao cầu, Phật tử Trần Ánh Tuyết đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Bản Nhùng cần quản lý và sử dụng cầu treo cho tốt, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng để phục vụ lâu dài.

Thay mặt lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, ông: Lù Văn Chung, Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đã gởi lời tri ân tới Phật tử Trần Thị Ánh Tuyết cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp tịnh tài cho công việc sửa chữa, nâng cấp cầu treo của thôn Ma Lù Súng, xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì để phục vụ cho việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày của bà con nhân dân địa phương nơi đây. Là huyện vùng cao núi đất phía Tây, đường giao thông đi lại còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao… Cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Được biết trong thời gian tới Phật tử Trần Ánh Tuyết sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân sẽ tiếp tục sửa thêm 2 cây cầu nữa thuộc địa phận huyện Hoàng Su Phì bởi huyện Hoàng Su Phì hiện nay có đến hơn 10 cây cầu đang bị xuống cấp nghiêm trọng, bà con trong vùng đi lại rất khó khăn. Ngoài ra chị sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm mua bò giống để tặng cho các hộ nghèo nơi đây. Dự kiến sang năm 2015 chị sẽ cùng các nhà hảo tâm, các Phật tử sẽ tiếp tục xây thêm 2 điểm trường mẫu giáo tại huyện Mèo Vạc và huyện Quản ba. Đồng thời đoàn sẽ sửa thêm 1 câu cầu treo tại xã Yên Minh.

Chị Tuyết cũng chia sẻ thêm: ” Trong thời gian làm cây cầu ở thôn Ma Lù Súng, xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì chị có nhờ 1 anh bạn tên Tín từ Hà Nội lên để trông coi công trình thì anh bạn đó đã phải ở ăn ở, sinh hoạt tại 1 cái quán bàn hàng của một người dân địa phương nơi đây, quán bán hàng rất chật trội, anh phải ở chung chỗ của con chó, mọi người hay nói đùa là anh tranh chỗ của con chó ( Chị Tuyết cười), qua cách nói chuyện, qua việc làm họ rất quí anh vì anh lên làm cầu cho quê hương họ, quán rất chật chỉ kê được kệ bán hàng, 1 cái bàn bán hàng và chỗ ở của 2 con chó. Đêm đến cứ nghe thấy tiếng chó sủa là anh lại chạy xuống suối để kiểm tra nguyên vật liệu xem có bị mất ko, một đêm ít nhất cũng phải 4,5 lần. Thợ làm cầu, người dân xung quanh, đến cả 2 con chó cũng rất quí anh Tín! Ngoài ra anh còn bị bọ chó cắn khắp cả người và do lạ nước nên người cứ phá ngứa ra, ăn uống thì thường xuyên là mỳ tôm. Thật sự mọi người ko thể biết và hiểu hết được cuộc sống khắc nghiệt ở trên miền múi này.”

Xin chia sẻ những hình ảnh trước và sau khi cầu treo thôn Ma Lù Súng được nâng cấp:

Cầu treo xã thôn Ma Lù Súng trước khi chưa được nâng cấp, sửa chữa.
Cầu treo xã thôn Ma Lù Súng sau khi được nâng cấp, sửa chữa.

Phật tử Trần Ánh Tuyết cùng lãnh đạo chính quyền chụp hình tại cây cầu treo mới được nâng cấp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here