Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hà Giang: Đoàn Hà Nội trao quà và tổ chức tết trung...

Hà Giang: Đoàn Hà Nội trao quà và tổ chức tết trung thu tại xã Tả Lủng

6
0

Buổi sáng, đoàn từ thiện đã phát hơn 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá gần 700 ngàn đồng cho hơn 100 hộ dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống tại xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Ngay từ sáng sớm hơn 100 hộ dân nghèo đã có mặt tại UBND xã để trực tiếp đón nhận những món quà ấm áp tình người này. Mỗi phần quà bao gồm hơn 20 mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: gạo, chăn, màn, đường, muối, bột canh, can nhựa, bát nhựa, siêu nhôm, xoong nhôm, bạt dứa, chậu nhựa, cặp lồng nhựa, bát, muôi, kim chỉ, dép nhựa, khăn mặt, áo mưa, bánh kẹo, …

Nhân dịp sắp bước vào năm học mới, với chương trình Đồng hành cùng trẻ em nghèo tới trường, đoàn từ thiện cũng đã trao rất nhiều sách vở, đồ dùng học tập, đu quay, cầu tụt, trống trường, đồ chơi, đồ gia dụng, …cho các trường học thuộc các bậc học trong xã với tổng giá trị lên đến hơn 70 triệu đồng.

Buổi tối cùng ngày, đoàn từ thiện đã tổ chức Đêm trung thu nhớ Bác cho gần 600 em học sinh thuộc 3 trường (mẫu giáo, cấp I và cấp II) trong xã dưới sự tham gia của các anh chị đoàn viên thanh niên đang công tác và làm việc tại công ty Mobifone trình diễn với các tiết mục như: Múa lân, rước đèn ông sao, trình diễn thời trang, trình diễn ảo thuật, chơi các trò chơi dân gian, nhảy sạp và đốt lửa trại. Bên cạnh đó còn có những tiết mục văn nghệ do chính các cháu trường mầm non xã Tả Lủng trình bày với những điệu nhảy sôi động, các ca khúc thiếu nhi đón mừng Tết trung thu, các ca khúc ca ngợi công ơn Bác Hồ…Có lẽ đây là lần đầu tiên các em được xem những tiết mục trình diễn đặc sắc như thế này nên các em cảm thấy rất hào hứng, háo hức, điều đó được thể hiện rõ trên từng nét mặt của các em.

Nhân dịp này, thay mặt cho cấp ủy, chính quyền xã Tả Lủng, ông: Hồng Mí Sinh – Bí thư Đảng ủy xã Tả Lủng đã bày tỏ lòng biết ơn đến Đoàn từ thiện Hà Nội, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho chuyến đi này, góp phần không nhỏ vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo cũng như sự nghiệp  giáo dục thế hệ trẻ cho đồng bào miền núi.

Trước khi kết thúc buổi lễ, các em thiếu nhi đã được phá cỗ trung thu dưới trăng, ăn bánh kẹo, tham gia đốt lửa trại cùng các anh chị trong đoàn từ thiện trong không khí ấm áp tình người nơi vùng cao.

Trên đường trở về lại Hà Nội, đoàn đã đến viếng thăm, dâng hương, làm lễ cầu siêu tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Giang và nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nơi có hơn 1700 anh hùng liệt sỹ trên cả nước đang an nghỉ tại đây.

Theo như chị trưởng đoàn cho biết thì đây là những hoạt động xã hội diễn ra thường xuyên của đoàn, những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm cả về mặt vật chất lẫn tinh thần của đồng bào miền xuôi tới đồng bào miền núi,  góp phần giúp bà con dân tộc miền núi vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, dần đi vào ổn định cuộc sống, tích cực phát triển kinh tế, xã hội, giảm bớt các hộ đói nghèo, bảo vệ vững chắc nơi biên cương của Tổ quốc.

PV Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận được:


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here