Trang chủ Diễn đàn Hộ Pháp Giữ phẩm hạnh người tu sĩ để không bị phá hoại

Giữ phẩm hạnh người tu sĩ để không bị phá hoại

6
0

Kính Bạch chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN!

Kính Bạch: Thượng Tọa Thích Phước Nghiêm !

Sau khi con được nghe bài “Phải chặn đứng bước leo thang xúc phạm Phật giáo!” của Thượng Tọa, những người Phật tử như chúng con bớt phải thở dài, buồn bã, bức xúc khi mà có rất nhiều những hình ảnh sự việc tinh vi đang ngày đêm phá hoại Đạo Phật.

Chúng con rất hoan hỷ và nguyện ủng hộ với tất cả những gì thuộc về bổn phận và trách nhiệm của người Phật tử chúng con.

Thế nhưng con cũng có những ý kiến riêng con mong gửi đến GHPGVN, gửi đến Thượng Tọa.

Những hình ảnh bôi nhọ, làm thương tổn đến người tu sĩ Phật giáo không phải chỉ có từ bên ngoài, từ các tổ chức tôn giáo khác thôi mà cũng có ngay từ trong nội bộ những tu sĩ, những người Phật tử. Đó là một sự thật mà chúng ta cũng cần phải nhìn thẳng vào sự thật này để có thêm những biện pháp (nói theo ngôn ngữ người phàm chúng con là phải mạnh tay và cứng rắn nghiêm trị hơn).

Chắc chắn rằng ai cũng biết trong gần hai tuần qua đã có hai thông tin làm đau đớn bao trái tim những Tăng Ni chân chính, những người Phật tử hoặc không phải là Phật tử đó là “Sư hổ mang” hiếp thai phụ”; “Chú tiểu hộ tống người đẹp đi thi hoa hậu”.

Thông tin về sự thật vụ Sư hiếp dâm đã được thầy trụ trì đăng tin thông báo là Sư Thắng không phải là Sư mà chỉ là người làm công quả trong chùa. Còn chú tiểu nâng váy áo, trang điểm cho những người đẹp là một chú tiểu thật và những hình ảnh các thầy dùng hàng hiệu, những chú tiểu đưa hình ảnh không phải là những hình ảnh đúng với tư cách của những người xuất gia…

Đó chỉ là những thông tin đã được đăng tải, còn nữa và còn rất nhiều những việc, những chuyện chưa đẹp, những ứng xử chưa khéo của người tu sĩ chưa được đúng với  phẩm chất của người xuất gia cũng là những việc làm, làm cho những kẻ xấu lợi dụng vào việc này mà càng phá Đạo Phật nhiều hơn.

Hậu quả của những người “ trong nhà” gây ra mà bị kẻ xấu lợi dụng thì tác dụng còn tệ hại gấp không biết bao lần mà kể.

Ai cũng biết Đạo Phật là Đạo từ bi, đạo của tự giác vì vậy mà những Thầy trụ trì  một chùa hay thiền viện nào đó đều rất hiền từ, nhân hậu ngay cả với những Tăng Ni do mình quản lý và cả với những người làm công quả trong chùa. Trong khi những chú tiểu, những người làm công quả ở trong chùa thì cũng vẫn là một con người, không thể một lúc mà có thể dứt bỏ được hết mọi dục vọng đời thường. Vì vậy mà giới hạn cho việc ham muốn đời thường và giới hạnh người tu sĩ nó chỉ như một sợi chỉ mỏng manh.

Các Tăng Ni, các phật tử làm công quả trong chùa không phải ai cũng có học vấn cao, có người cao, có người thấp, thậm chí có người không biết chữ. Vì vậy việc giáo dục hay tiếp thu những giáo lý của Đức Phật không phải ai cũng như nhau, do đó việc tu tập cũng không phải ai cũng thực hiện nghiêm túc những điều về giới luật, thì việc quản lý các Tăng Ni hay người ở trong chùa cũng cần phải có những biện pháp cứng rắn hơn, không phải lúc nào cũng trông mong vào lòng tự giác của các Tăng Ni, nhất là việc ý thức được những việc mình làm mang lại hậu quả lớn như thế nào (điển hình là những suy nghĩ của chú tiểu hộ tống người đẹp thi hoa hậu).

Với một chú tiểu còn có suy nghĩ như vậy thì huống chi một người làm công quả trong chùa không được học những điều trong giới luật cho người xuất gia thì việc làm bại hoại đến đạo Phật là điều rất dễ xảy ra như người gọi là “Sư Thắng” đã làm.

Kính Bạch Thượng Tọa!

Những âm mưu thâm độc của bọn xấu đang phá hoại đạo Phật Việt Nam ngoài những việc giả sư, hay lấy danh nghĩa, hình ảnh Đạo Phật họ còn tha gì mà không từ bỏ những thủ đoạn mua chuộc làm tha hóa các Tăng Ni bằng mọi cách . Có khi họ còn xin vào chùa làm Tăng Ni thật vài năm sau đó mới làm những điều bậy bạ để hủy hoại Tam Bảo cũng chưa biết chừng. Vì vậy mà việc GHPGVN cũng cần phải  có các chỉ thị, biện pháp xử lý làm trong sạch nội bộ tu sĩ và những người làm công quả trong chùa một cách kiên quyết để hạn chế thấp nhất các kẽ hở không cho bất cứ một dã tâm xấu xa nào lợi dụng mà bôi nhọ, xúc phạm Phật giáo nữa.

Chúng con cũng rất mong muốn các Thầy, các Tăng Ni có thật nhiều những bài thuyết giảng về việc làm cách nào để các Tăng Ni giữ được phẩm hạnh trong thời đại iphone này. Làm cách nào để việc nhỏ nhất là khi đi, khi đứng, khi nằm, khi ngồi …cũng phải giữ được cốt cách của người xuất gia trước con mắt của người đời, có như vậy thì kẻ xấu không thể lợi dụng mãi mà xúc phạm và phá Đạo Phật được.

Các Thầy cũng có nhiều bài giảng cho các Tăng Ni về cách tránh xa những cạm bẫy của những kẻ đang có ý đồ chống phá Đạo Phật lợi dụng, mua chuộc. Các thầy cũng có nhiều bài giảng cho các phật tử nghe về cách thức phòng chống những kẻ giả danh Đạo Phật mà làm hại đến đạo Phật, những biện pháp hữu hiệu để cho các Phật tử cùng chung tay ngăn chặn những kẻ phá hoại Đạo Phật…

Thưa các Phật tử!

Là Phật tử như lời Thầy dậy chúng ta hãy lấy Phật Bảo, Pháp Bảo, Tăng bảo làm trọng, không chỉ vì những “ Con sâu mà làm rầu nồi canh” được. Chúng ta cũng không thể để  những kẻ xấu làm tổn hại hay vô tình tiếp tay cho bọn xấu mà hủy hoại hay xúc phạm đến Đạo Phật.

Kính Bạch Thượng Tọa!

Con là người phàm khi đọc tin “ Sư “hổ mang” hiếp dâm thai phụ” trái tim con  đau đớn, đôi mắt con đau tức vì nước mắt không chảy ra được, giá mà con khóc òa  được, nhưng khi con đọc được tin Sư Thắng chỉ là người làm công quả trong chùa  khi đó nước mắt con lại rơi Thầy ạ.

Mặc dù vậy họ vẫn là người ở trong chùa mà lại làm điều cấm kỵ, người đời nguyền rủa, luật pháp không dung. Đó vẫn là một việc làm rất xấu, ảnh hưởng tới Đạo Phật. Kẻ xấu lại có thêm cơ hội lợi dụng, hậu quả không phải là chuyện nhỏ ở một vùng đất cao nguyên nghèo khó, ảnh hưởng rất lớn đến việc hoằng pháp của các Thầy.

Con biết rằng những người như con không có tư cách để phê phán, lại không có tư cách để phán xét về phẩm hạnh của những người xuất gia, mà con chỉ dám có vài chữ của người phàm tục để nói lên những suy tư trăn trở trước những tin tức, những hình ảnh không hay của Phật tử và tu sĩ trong thời gian qua, cũng chỉ mong GHPGVN mong Thượng Tọa thấu hiểu mà có những biện pháp tốt nhất cho việc ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng làm giảm uy tín Đạo Phật Việt Nam.

Con xin được sám hối và mong Thầy hoan hỷ cho con

Con xin cảm ơn Thượng Tọa

Sài Gòn tháng 8 năm 2012

Giác Hạnh Hoa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here