Trang chủ Tin tức GHPGVN tiếp đoàn đại biểu Hội Đoàn kết Srilanka – Việt Nam

GHPGVN tiếp đoàn đại biểu Hội Đoàn kết Srilanka – Việt Nam

6
0
Đón tiếp phái đoàn có HT. Thích Thanh Nhiễu – PCT Thường trực HĐTS T.Ư GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư-Trưởng BTS GHPGVN Tp Hà Nội; TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức trong HĐTS đã thân mật tiếp đoàn.
 
Tại buổi tiếp, HT. Thích Thanh Nhiễu cảm ơn đoàn đã tới thăm T.Ư GHPGVN và chúc đoàn có chuyến thăm thành công tới Việt Nam. Hòa thượng nhấn mạnh kể từ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ tại VN, người dân và giáo hội Srilanka đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam. Hòa thượng mong muốn qua chuyến thăm này, mối quan hệ và sự giao lưu giữa hai bên ngày càng được tăng cường hơn.

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cũng thông báo tới đoàn những nét khái quát về Phật giáo Việt Nam. Theo đó, Phật giáo VN đã trở thành một thể thống nhất từ 9 hệ phái. GHPGVN có 3 cấp từ Trung ương, tỉnh/thành phố và cấp quận/huyện. GHPGVN cũng có hệ thống đào tạo rộng khắp các vùng miền. Ở VN hiện có gần 50 nghìn chư Tăng Ni và trên 15 nghìn ngôi chùa.

Hòa thượng Baddegama Samitha Thero bày tỏ sự vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của các chức sắc GHPGVN và chia sẻ: Srilanka hiện có 30 nghìn sư, tuy nhiên thế hệ trẻ ở Srilanka thực hành sư tại các chùa lại ít hơn.

Tại buổi nói chuyện thân mật, hai bên khẳng định sẽ cố gắng để làm sao phối hợp quảng bá và phát triển loại hình du lịch tâm linh một cách hiệu quả nhất tại mỗi nước. Đồng thời tiếp tục thúc đẩy giao lưu, hợp tác hơn nữa giữa hai bên trong thời gian tới.

Cuối buổi tiếp, hai bên đã dành tặng cho nhau những món qúa ý nghĩa, và cùng dâng hương tại ngôi chánh điện chùa Quán Sứ.
 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here