Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử GĐPT Quảng Trị hội trại mừng Phật đản

GĐPT Quảng Trị hội trại mừng Phật đản

13
0

Hòa Thượng Thích Thiện Tấn UV Hội Đồng Trị Sự TƯ. GHPGVN, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị quang lâm chứng minh buổi lễ.

Thượng Tọa Thích Hải Tạng UVTT BTS, trưởng Ban Hoằng Pháp, Ni Sư Thích Nữ Thông Mẫn UVBTS Trưởng Phân Ban Ni Giới GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn Đức Tăng Ni  thành viên BTS đồng chứng minh buổi lễ.

Về phía BHD. GĐPT tỉnh Quảng Trị có Huynh Trưởng Cấp Tấn Hoàng Thúc Quyền Phó Trưởng Ban kiêm chánh thư ký thay mặt BHD chủ tọa buổi lễ.

Tham dự lễ có đại diện Ban Bảo Trợ (BBT) GĐPT tỉnh, BBT. GĐPT các huyện thị, quý đạo hữu trong Ban Hộ Tự các NPĐ trong thành phố Đông Hà, quý anh chị cựu huynh trưởng, huynh trưởng các Ban Điều Hành. GĐPT huyện thị và các vùng trong toàn tỉnh.

Sau khi thông qua quyết định thành lập Ban Quản Trại. Huynh Trưởng Cấp Tấn Hoàng Công Hiền phó Trưởng Ban kiêm ủy viên Nghiên Huấn được bổ nhiệm làm Trại trưởng tuyên đọc diễn văn khai mạc trại.

Trong diễn văn có đoạn: “…Hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành. Cùng với vận mệnh của đất nước và giáo hội, GĐPT Quảng Trị chúng con cũng phải trải qua bao thăng trầm dâu bể, cho đến bây giờ chúng con tự nhận thấy rằng bất cứ hoàn cảnh nào chúng con đều như một “đứa con hiếu thảo” của giáo hội tỉnh nhà, cùng chia sẻ với giáo hội, hoàn thành một cách xuất sắc các phật sự được giao.

Năm 2013 ngoài công tác tu học thường kỳ, chúng con đã hoàn thành nhiều phật sự nổi bật, đặc biệt là tổ chức thành công Lễ Kỷ Niệm 60 năm GĐPT Quảng Trị tại trung tâm thể dục thể thao huyện Triệu Phong. Hiện nay số lượng HTr và ĐS Quảng Trị đã lên đên 12000 đoàn viên. Điều đáng tự hào nhất của chúng con : Quảng Trị là đơn vị duy nhất trong cả nước đoàn kết một lòng, không bị phân hóa, sẻ chia…”

Hòa Thượng đệ nhất chứng minh đã ban đạo từ sách tấn toàn thể Huynh Trưởng và đoàn sinh  trong hội trại.

Được biết hội trại lần này có 815 trại sinh Ngành Thanh, Thiếu là những trại sinh tiêu biểu tại các đơn vị trong toàn tỉnh. Ngoài công tác phục vụ cúng dường tại lễ đài Trung Tâm đặt tại nhà Văn Hóa Trung Tâm tỉnh, tham gia đoàn hộ tống xe hoa, trại còn thực hiện được một trang tin nội bộ, tổ chức hội thi Phật Pháp mang tên “Đóa Sen Dâng Phật”, hội thi múa hát có điệu bộ được trại sinh tham gia và đón nhận rất hào hứng, tích cực.

Tối 15.04 tổ chức một đêm văn nghệ tại Lễ đài Trung Tâm, với nhiều tiết mục đặc sắc quy tụ khoảng 6000 khán giả.

Hội trại bế mạc vào lúc 23  ngày 15.4 (13.05. 2014).

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here