Trang chủ Thời đại Giáo dục Dư âm ngày nhà giáo

Dư âm ngày nhà giáo

7
0

Huệ Quang, mảnh đất bình dị, hiền lành giữa thành phố phồn hoa này . Chúng con cảm nhận nơi đây như một mái nhà ấm chung, đến đây để cùng học, cùng tu, cùng bừng sáng lên niềm tin trí tuệ, vượt qua những cám dỗ được mất hơn thua của cuộc đời, để thấy được chân Phật tâm tánh nơi mình. Các học viên chúng con may mắn được tắm mình trong tình thương yêu vô bờ bến của những bậc Thầy khả kính như : Sư ông Minh Cảnh, Sư ông Trí Minh, Thầy Định Huệ, Thầy Minh Thông, Thầy Phan Mạnh Hùng, Thầy Nguyên Trang, Thầy Thiện Thuận, Thầy Minh Thuận, Sư Cô Thánh Tâm…

  

Lễ nhà giáo 20/11/2017
 

Tăng ni sinh phát biểu tri ân

Các học viên đến Huệ Quang học tập đều có những xuất phát điểm khác nhau, song ở họ có cùng điểm chung là lòng đam mê yêu thích chữ Hán. Niên học 2017 – 2018, hệ đào tạo dài hạn chỉ có 50 tăng ni học viên theo học các lớp năm thứ nhất, năm thứ hai, năm thứ tư và nâng cao.

Quý Tăng Ni học viên năm nhất bảo nhau, Các thầy cô giáo thọ sư tại Trung tâm Huệ Quang rất gần gũi và nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Họ không những truyền trao những kinh nghiệm học tập cho Tăng ni học viên mà còn truyền lửa cho thế hệ Tăng Ni trẻ niềm tin và phương pháp sống đúng theo lời Phật dạy.

Chúng con nghĩ rằng: Có Thầy là có Đạo. Mỗi thế hệ học viên theo học tại trung tập đều được tưới tẩm bởi dòng tình thương mát của sư ông Minh Cảnh – Giám Đốc Trung Tâm Dịch Thuật Hán Nôm Huệ Quang. Nhìn dáng chậm rãi của Sư Ông ở ngoài hành lang khi đến thăm từng lớp học, khiến chúng con đau đáu về một thế hệ kế thừa, một thế hệ tiếp nối còn đường giáo dục của Ngài.


HT.Trí Minh chia sẻ với Tăng Ni sinh Học viên

Tặng quà tri ân

Hòa Thượng Thích Trí Minh đã ngoài 80 tuổi, song mỗi tuần vẫn ngồi xe đi từ quận 2 đến Trung tâm giảng dạy môn Đại Thừa Khởi Tín Luận. Có hôm trời mưa tầm tã, trong lớp chỉ vỏn vẹn 5 đến 6 học trò, thế mà Ngài vẫn đứng lớp. Hòa thượng đã thắp sáng lên niềm tin cho Tăng Ni Học viên, soi nẻo đường về, mở ra một phương trời cao rộng cho lý tưởng phụng sự và cống hiến vì sự nghiệp trăm năm trồng người. 

Có thể nói, ở Huệ Quang còn nhiều bậc thầy thầm lặng hy sinh như thế. Ân tình ấy thiêng liêng và cao cả, thể hiện trong mối quan hệ thầy trò, nó cứ hòa quyện vào nhau như một thể bất diệt.

Xin ghi lại nơi đây những cảm xúc chân thành của chúng con về mái trường thân yêu Huệ Quang nhân ngày nhà giáo Việt Nam năm nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here