Trang chủ Thời đại Đông đảo Phật tử Hải Phòng tới rạp xem phim “ Bước...

Đông đảo Phật tử Hải Phòng tới rạp xem phim “ Bước Chân An Lạc”

23
0

Khi được biết tin phim tài liệu thiền định Phật giáo: “ Bước Chân An Lạc”, có tựa đề tiếng Anh: “ Walk with me” được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc, có lẽ không chỉ riêng chư tôn đức tăng ni và các Phật tử của thành phố Hải Phòng mong đợi bộ phim này được khởi chiếu mà tất cả chư tôn đức tăng ni cũng như các Phật tử trên toàn quốc đều mong chờ, bởi đây là một phim tài liệu Phật giáo đầu tiên nói về một vị tăng sĩ của Việt Nam được công chiếu rộng rãi đến vậy.

Phim tài liệu “ Bước Chân An Lạc” được hai nhà làm phim người Anh – Marc J. Francis và Max Pugh thực hiện trong 3 năm. Trước khi ra mắt ở Việt Nam, tác phẩm này đã được công chiếu tại nhiều nước thuộc Âu Mỹ và các quốc gia, vùng lãnh thổ Châu Á như Thái Lan, Hong Kong…Phim đã được dự kiến khởi chiếu vào cuối năm 2017 nhưng do một số điều kiện khách quan nên phim đã phải dời sang đầu tháng 3 dương lịch năm nay.

Ngay từ sớm, các Phật tử của thành phố Hải Phòng đủ mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, trong đó có cả các Phật tử nước ngoài đã nô nức đổ về rạp chiếu phim CGV thành phố Hải Phòng trong trang phục áo tràng, áo Phật tử, trên tay cầm những lá cờ Phật giáo, thể hiện tinh thần yêu mến đạo Phật của các Phật tử, đặc biệt là các Phật tử trẻ, các em thanh thiếu niên Phật tử đang sinh hoạt tại các chùa của thành phố Hải Phòng đều rất háo hức được tới rạp để xem bộ phim này.

Trước khi chính thức xem phim, chư tôn đức tăng ni và các Phật tử đã hướng mắt lên màn hình lớn với hình ảnh Tây phương Tam Thánh, niệm Phật cầu gia bị và nghe giới thiệu tóm tắt về bộ phim tài liệu thiền định Phật giáo: “ Bước Chân An Lạc.”

Bước Chân An Lạc là bộ phim tài liệu nói về một vị thiền sư Việt Nam rất nổi tiếng Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai, nơi mà thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập. Trong 3 năm thực hiện bộ phim tài liệu này, hai tác giả người Anh đã ghi lại những hình ảnh rất chân thực, gần gũi của các vị xuất sĩ Làng Mai trong đời sống tu học hàng ngày cũng như trong các chuyến đi hoằng pháp tại các nước trên thế giới. Với những thước phim, những hình ảnh đẹp, những âm thanh rất đỗi thân thuộc, mang màu sắc tự nhiên, cùng với lời dẫn chuyện trích từ tác phẩm “ Nẻo Về Của Ý” do Hòa thượng Thích Nhất Hạnh sáng tác, được thể hiện qua giọng đọc trầm ấm của diễn viên điện ảnh nổi tiếng Benedict Cumberbatch càng làm cho bộ phim thêm cuốn hút hơn.

Khi theo dõi bộ phim này, các Phật tử đều lắng đọng tâm tư, tinh thần thư thái, cả khán phòng lúc đó dường như chìm xuống, không một lời nói chuyện, không một tiếng động, lắng đọng tâm tư  cảm nhận từng âm thanh, từng lời nói trong bộ phim, và cảm thấy mình như đang lạc vào xứ sở của thiền định, xứ sở của những giây phút hiện tại. Ngoài ra, khi xem bộ phim này, chúng ta còn hiểu thêm được về đời sống của người xuất gia, đặc biệt là các tu sỹ trẻ mới xuất gia đến từ các nước trên thế giới hiện đang tu học tại Làng Mai do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập.

Buổi xem phim đã được thành tựu viên mãn, khi ra về ai cũng cảm thấy hoan hỷ cùng với đó là những thông điệp riêng cho mình đã được tác giả ghi lại qua lời nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng ngôn từ mộc mạc, dễ hiểu.

Qua đây, chúng tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo, đội ngũ nhân viên của rạp chiếu phim CGV thành phố Hải Phòng đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian diễn ra bộ phim này.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here