Trang chủ Tin tức Điện Biên: Hàng nghìn Phật tử đến nghe thuyết giảng Phật pháp...

Điện Biên: Hàng nghìn Phật tử đến nghe thuyết giảng Phật pháp tại chùa Linh Quang

6
0
Tại buổi thuyết giảng, quý thầy đã giúp các Phật tử thuộc nhiều dân tộc khác nhau của tỉnh Điện Biên hiểu rõ hơn về pháp môn tịnh độ. Thời đại ngày nay con người đang đối mặt với bao hiểm họa từ thiên tai, chiến tranh khủng bố, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường… đe dọa sự tồn vong trái đất, cái nôi sự sống của muôn loài. Nguyên nhân? Do tham ái có nguồn gốc từ vô minh tức thiếu hiểu biết về nhân quả nghiệp báo luân hồi. Cho rằng chết là hết, con người có thể làm bất cứ hành vi, việc làm mà bất chấp hậu quả tác hại đến sự sống và an toàn của muôn loài trong đó có con người, dẫn đến hệ quả con người mãi trầm luân trong khổ đau sinh tử luân hồi.
 

 
Con người từ vô lượng kiếp huân tập tham ái chấp thủ sâu dày, không thể một sớm một tối rũ bỏ được. Vì vậy, dù theo pháp môn nào, việc tinh tấn hành trì Giới, Định, Tuệ là không thể thiếu. Thông qua tu tập Giới, Định, Tuệ và nhất tâm niệm Phật phiền não không có điều kiện phát khởi, quả báo khổ đau sẽ được chuyển hóa.
 

 
Buổi thuyết giảng Phật pháp đã giúp bà con các dân tộc vùng biên cương tổ quốc tinh tấn tu tập để trở thành những người Phật tử chân chính, đem hết tâm sức và trí tuệ để phụng sự đạo pháp.


 

 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here