Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử Đăk Nông: Công tác Phật sự đầu năm của BHD Phân ban...

Đăk Nông: Công tác Phật sự đầu năm của BHD Phân ban GĐPT tỉnh

3
0

* Ngày 14 tháng giêng, năm Quý Tỵ, Phân ban GĐPT tỉnh đã đến thôn Đăk Tân, xã Đăk Nia, thị xã Gia Nghĩa trao tặng quà cho gia đình anh Hoàng Văn Thượng. Được biết hoàn cảnh gia đình anh Hoàng Văn Thượng rất khó khăn, anh phải chật vật làm lụng để lo đời sống cho gia đình và người mẹ già, nhưng không may trong lúc lao động anh bị tai nạn dẫn đến thương tích và liệt toàn thân. Tuy rằng GĐPT tỉnh Đăk Nông vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các anh chị em GĐPT đã tặng số tiền nho nhỏ và chiếc xe lăn để chia sê phần nào khó khăn của gia đình anh Thượng. Đây là việc làm không chỉ thể hiện tinh thần giúp đỡ, mà còn mang ý nghĩa giáo dục cho các em đoàn sinh biết quan tâm và chia sẻ khi gặp những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

* Ngày 18 tháng Giêng, năm Quý Tỵ, Lễ hội Hoa Đăng càu Quốc thới dân an tại Hồ Tây, huyện Đăk Mil được long trọng tổ chức, dưới dự chủ trì của Thượng Tọa Thích Quảng Tuấn – UV.HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đăk Nông. Phân Ban GĐPT tỉnh được phân công thiết trí và chuẩn bị cho lễ hội Hoa Đăng này. Dưới sự hướng dẫn của anh Thị Vân – Lê Văn Tuyển, các anh chị trong BHD Phân ban GĐPT, HTr và đoàn sinh của khu vực Đăk Mil, Đăk Song, Krông Nô, Cư Jut đã nổ lực thực hiện nhiện vụ được giao, như : Chuẩn bị hoa đăng, sân đèn, tọa cụ, và công tác bảo vệ trật tự khu vực diễn ra lễ hội. Đặt biệt, trong đêm lễ hội tiết mục múa “Lục cúng” được dàn dựng rất công phu, thể hiện được sự lung linh kỳ diệu của đêm Hoa Đăng, nhất là thể hiện rõ nét văn hóa truyền thống Cung đình của dân tộc Việt Nam.

BHD Phân ban GĐPT tỉnh Đăk Nông thuộc một tỉnh Cao nguyên, mọi điều kiện vẫn còn khó khăn và thiếu thốn, nhưng các anh chị Huynh trưởng hết sức nổ lực để tham gia các công tác Phật sự do chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự giao phó. Ngoài ra, GĐPT tỉnh Đăk Nông còn nổ lực để phát triển và thành lập các đơn vị GĐPT nhằm giáo dục và hướng dẫn thế hệ thanh thiếu niên trở thành những Phật tử chân chánh. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here