Trang chủ Đời sống Công an thành phố Lạng Sơn bắt sư giả mạo đi lừa...

Công an thành phố Lạng Sơn bắt sư giả mạo đi lừa đảo

6
0

Có 1 người với cách ăn mặc là 1 vị sư, đến các gia đình lấy danh nghĩa là sư ở chùa Thành cử đến để bán nhang và nhận lễ cầu an, với mỗi bó nhang được bán là 50.000đ – 100.000đ; đăng ký lễ cầu an từ 1.000.000đ – 2.000.000đ…

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã thông báo khẩn cấp cho Công an thành phố Lạng Sơn tiến hành đến gia đình Ông Ngô Xuân Tuyết ở số nhà 234 đường Trần Đăng Ninh (nơi có người giả mạo nhà sư đang tổ chức bán nhang và đăng ký lễ cầu an) để mời về trụ sở Công an thành phố Lạng Sơn làm việc.

Trước đó chùa Thành đã nhận được rất nhiều phản ảnh của Phật tử và nhân dân thị trấn Bắc Sơn; thị trấn Hữu Lũng; thành phố Lạng Sơn về việc có người đến tổ chức bán nhang và quyên góp với danh nghĩa là các sư ở chùa Thành cử đến.

Qua khai thác đối tượng trên có tên là Nguyễn Thanh Lâm – pháp danh Đạt Tài, sinh năm 1976, có số CMTND 311774739 do Công an Tiền Giang cấp. Đặc biệt người này đưa ra 1 thẻ chứng nhận đệ tử của chùa Phước Quang (xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang do sư trụ trì Thích Thiện Thành ký tên và đóng dấu). Thẻ này được đánh mã số 27H đề ngày 15/10/2013.

Khi nhận được tin Nguyễn Thanh Lâm bị bắt. Đã có rất nhiều người bị Nguyễn Thanh Lâm lừa đảo, đã đến Công anh thành phố Lạng Sơn để tố cáo.
 
Qua sự việc trên, xin cảnh báo đến tất cả mọi người hãy cảnh giác trước những hành vi lợi tôn giáo và uy tín của GHPGVN để tiến hành lừa đảo, lợi dụng vào lòng tin của một số nhân dân Phật tử.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here