Trang chủ Văn hóa Nghi lễ Côn Đảo: Lễ bắc cầu rước linh về đại trai đàn chẩn...

Côn Đảo: Lễ bắc cầu rước linh về đại trai đàn chẩn tế

8
0

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT. Thích Nguyên Trực, HT. Thích Quảng Hiển – Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; TT. Thích Thiện Thống –  Phó Văn phòng 2 TWGH; TT. Thích Thiện Đức – UV. Ban Giáo dục Tăng Ni; ĐĐ. Thích Phước Nghiêm – Phó Ban Hoằng pháp TW; ĐĐ. Thích Huệ Khai –  UV. Ban Phật giáo Quốc tê TW; ĐĐ. Thích Minh Nhẫn – UV. Ban Hoằng pháp TW cùng hơn 200 Tăng Ni và Phật tử.

Buổi lễ còn có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN; bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN; ông Võ Thành Kỳ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cùng đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, huyện Côn Đảo.

Hàng vạn chiến sĩ cách đã hy sinh, có người đã lập nên mộ chí, nhưng cũng còn đó những người xác thân còn vùi chôn trong lòng đất mẹ Việt Nam. Lễ bắc cầu rước linh là một trong nhiều nghi lễ tâm linh tôn giáo trong tổng thể chương trình Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và giao lưu “Huyền thoại Côn Đảo”.

Cử hành lễ bắc rước linh là dịp để tỏ lòng tri ân của nhân dân trong và ngoài nước, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc được thống nhất, độc lập.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here