Trang chủ Tuổi trẻ Chùm ảnh: Khóa tu Gieo hạt Từ Tâm, kì 64

Chùm ảnh: Khóa tu Gieo hạt Từ Tâm, kì 64

8
0

Với chủ đề Trái đất như Mẹ Hiền! Các bé tu sinh được xem video clip về hệ sinh thái tươi đẹp từ thủa khai Thiên lập Địa, trải qua nhiều thời gian bồi đắp tình yêu thương của Mẹ thiên nhiên, muôn loài được thụ hưởng bầu khí Xanh Sạch Đẹp kì vĩ với tất cả niềm ưu ái khi Mẹ ban tặng vô điều kiện!  


Nhưng đến giai đoạn tham sân si của con người tăng trưởng, họ nhiệt tâm gây ra ô nhiễm môi trường – thực phẩm – nguồn nước – tư tưởng – đạo đức. Đến lúc Mẹ thiên nhiên nổi giận để nhân loại tỉnh thức về giá trị sự sống tốt đẹp và cần tôn trọng thiên nhiên. Đồng thời hậu quả tang thương như vết sẹo vạch sâu trong tâm thức, theo hành trình tiệm tiếm giúp chúng ta có ý thức phục hồi hệ sinh thái trong lành như lời Tri Ân và Xin Lỗi! 


Thời gian qua, các vụ cháy nổ tại chung cư tăng nhanh. Để qúy Sư Cô, phụ huynh, các bé biết cách phòng chống cháy nổ cũng như thoát hiểm khi xẩy ra hỏa hoạn, trung úy Nguyễn Trung Hiếu – Cảnh sát PCCC.CA.TPHCM (Q.Bình Thạnh) hướng dẫn chi tiết về kỹ năng cũng như phân tích về nguyên nhân cháy nổ và cứu nạn nhân trong cơn nguy kịch. Đi đôi với lý thuyết, trung úy chỉ cách nhận biết bình chữa cháy dạng bột – khí CO2, cách chữa cháy hiệu quả với chất dễ cháy lan rộng.

Nhân dịp này, toàn thể chư Ni QATV cùng phụ huynh và tu sinh, tham gia diễn tập PCCC. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here