Trang chủ Văn hóa Nghi lễ Chùm ảnh: Đại trai đàn chẩn tế tại danh thắng chùa Vĩnh...

Chùm ảnh: Đại trai đàn chẩn tế tại danh thắng chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang)

7
0

Lễ Cầu siêu cho các vong linh được tổ chức từ ngày 06/08/2008 (nhằm ngày 06/07/ Mậu tý) đến ngày 08/08/2008 trong khuôn viên công viên VĨNH TRÀNG vừa khánh thành ngày 14/01/2008.


Công viên này có tổng diện tích 5000 mét vuông, tọa lạc trước cửa chính khu di tích văn hóa quốc gia chùa Vĩnh Tràng, bên trong có tôn đặt tượng Đức Phật A DI ĐÀ cao 18 mét. 


Trước khi trở thành công viên – một điểm du lịch xanh giữa lòng thành phố Mỹ Tho, cũng như tạo thêm nét mỹ quan góp phần tăng thêm vẻ tôn nghiêm của ngôi chùa nhằm đáp ứng về mặt tín ngưỡng tôn giáo thì khu đất này là nghĩa địa. Vì vậy buổi cầu siêu này rất có ý nghĩa.


Mối quan hệ giữa người sống và người chết rất mật thiết, cho nên trong 3 ngày cúng tế này là cơ hội để những người con Phật thể hiện tình thương của mình đối với mọi người và mọi loài.


Đây là nét đẹp văn hóa mà cũng là đạo đức Phật giáo.


Đại lễ kỳ siêu – chẩn tế có sự chứng minh của HT. Thích Đạt Quảng, TT. Thích Huệ Minh, TT. Thích Nguyên Tấn, TT. Thích Minh Trí, cùng với chư Tăng có đủ  pháp lực, thuần khoa nghi từ khắp nơi vân tập về đăng đàn bạt độ chẩn tế; đồng thời có sự tham dự của Chư Tăng – Ni và phật tử trong tỉnh Tiền Giang, đến nhất tâm hộ niệm.


Phattuvietnam.net xin giới thiệu chùm ảnh về Phật sự này:BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here