Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Chùa Nguyên Ngộ xây cầu bê tông nông thôn tại Vĩnh Long

Chùa Nguyên Ngộ xây cầu bê tông nông thôn tại Vĩnh Long

8
0

Theo đó, 2 cây cầu: Cầu Vàm Cơi và cầu Rạch Bướm sẽ được xây dựng theo kết cấu bê tông cốt thép. Tổng giá trị của cầu Vàm Cơi là hơn 120 triệu đồng do Ban Bảo Trợ chùa Nguyên Ngộ tài trợ. Riêng cây cầu Rạch Bướm có tổng kinh phí là hơn 400 triệu đồng, trong đó Ban Bảo Trợ chùa Nguyên Ngộ hỗ trợ 46 triệu đồng, phần kinh phí còn lại do Hội từ thiện Cà phê Suối Mơ tài trợ và nhân dân địa phương đóng góp công sức xây dựng.

Theo đại diện chính quyền địa phương phát biểu tại lễ khởi công, 2 cây cầu được các nhà tài trợ xây dựng cho các xã tại huyện Tam Bình sẽ mở ra cơ hội mới cho các gia đình nông thôn vận chuyển nông sản, thuận tiện trong sinh hoạt, giao thương phát triển kinh tế, những chiếc cầu bê tông vững chắc thật sự có ý nghĩa cho bà con nông thôn nơi này.

Được biết, trong năm 2014, Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ còn thực hiện nhiều chương trình từ thiện xã hội nhân đạo khác như: xây nhà tình thương, tài trợ giếng nước sạch, tặng quà cho Hội người mù, tài trợ mổ tim cho những hoàn cảnh khó khăn,  hoạt động giúp đỡ người nghèo, ủng hộ học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tiếp sức mùa thi, tài trợ kinh phí cho bệnh nhân nghèo, v.v…với  tổng số tiền lên đến 1 tỷ đồng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here