Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Chùa Diệu Nghiêm khám bệnh miễn phí tại Đồng Nai

Chùa Diệu Nghiêm khám bệnh miễn phí tại Đồng Nai

5
0

Ngày 09/05/2015 Đoàn Bác sĩ Thiện nguyện đến từ TP Hồ Chí Minh đã nhận lời mời của Đại dức Thích Chiếu Phong – trụ trì Chùa Hưng Thạnh, xã Tà Lài – Tân Phú đã về Chùa Diệu Nghiêm,  xã Đắc Lua – Tân Phú do sư cô Thích Nữ Tịnh Nghiêm trụ trì để phát quả từ thiện và khám, chửa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo nơi đây.

Xã Đắc Lua là một xã xa nhất của Tỉnh Đồng Nai, được bao bọc bởi con sông Đồng Nai, giáp ranh Tỉnh Bình Phước và Tỉnh Lâm Đồng. Từ TP Hồ Chí Minh đến Đắc Lua phải qua hết địa phận Đồng Nai, qua 2 huyện Đa Hoai và Cát Tiên của tỉnh Lâm Đồng rồi qua phà Cát Tiên mới đến được Đắc Lua, do đó Đoàn đã khởi hành từ lúc 20 giờ đêm hôm trước, gần 3 giở sáng hôm sau mới đến Chùa Diệu Nghiêm và được Chư Ni của Chùa đón tiếp nhiệt tình, hỗ trợ chu đáo chỗ ăn, chỗ nghỉ, phương tiện sinh hoạt.

Đoàn Bác sĩ Thiện nguyện gần 20 người do Bác sĩ Lê Thị Phỉ làm trưởng đoàn, trong đó phần đông là các Bác sĩ đã nghỉ hưu, nhưng lòng nhiệt huyết tinh thần phục vụ vẫn hăng say đã vận động kinh phí từ các nhà hảo tâm và các vị Mạnh thường quân để thành lập quỹ thiện nguyện, mỗi tháng thực hiện hàng chục chuyến từ thiện đến các vùng dân cư xa xôi, khó khăn.

Chuyến đi đến Đắc Lua lần này Đoàn được Ủy ban Xã tạo điều kiện thuận lợi làm việc tại Trạm Y tế Xã, Đoàn đã phát 200 phần lương thực gồm gạo và mì gói, khám, chữa bệnh và phát thuốc cho gần 500 ngưởi, kinh phí khoảng 65 triệu đồng. Hội chữ Thập đỏ Xã,  Xã Đoàn cũng đã cử hội viên, đoàn viên đến giúp Đoàn trong việc giữ trật tự, phát số thứ tự, phát thuốc và hướng dẫn bệnh nhân.  

Theo chân Đoàn từ thiện trong chương trình lần này,  chúng tôi thật sự khâm phục về tinh thần của những con người chỉ biết phục vụ cho nhân dân. Trên chiếc xe 16 chỗ chật chội chất đầy những thùng thuốc và thùng dụng cụ khám bệnh, gần 20 người chia nhau những ổ bánh mì lót dạ qua đêm rồi tranh thủ ngủ trên xe để lấy sức phục vụ cho ngày hôm sau. Một thành viên trong đoàn chia sẻ: “Kinh phí đi vận động mà có, nên phải hết sức tiết kiệm, không lãng phí, mọi chi tiêu cá nhân, các thành viên đều tự túc, được các cơ sở tôn giáo và địa phương hỗ trợ chỗ ăn, chỗ ngủ là quý lắm”. Ngay cả anh tài xế, ban đêm lài xe, nhưng ban ngày vẫn nhiệt tình đứng ra phát quà cho dân nghèo, anh nói: “Làm việc mới thấy vui”. Hỏi danh tánh từng thành viên nhưng ai cũng nói: “nói cho biết chứ đừng đưa lên báo làm gì!”

Quá trưa, chương trình từ thiện mới kết thúc. Về chùa Diệu Nghiêm dùng bữa cơm chay đạm bạc nhưng đó là nghĩa tình. Không một khoảng thời gian thư giãn, cũng không kịp ngắm cảnh, chụp hình dủ cảnh chùa khá đẹp. tha thiết mời gọi, Đoàn mới chụp một tấm hình lưu niệm trước cổng Diệu Nghiêm Ni tự, Đoàn lại chia tay để về lại thành phố chuẩn bị cho những chuyến từ thiện tiếp theo chan chứa tình người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here