Trang chủ Tin tức Chùa Diên Quang cử hành lễ siêu tại Nghĩa trang Trường Sơn

Chùa Diên Quang cử hành lễ siêu tại Nghĩa trang Trường Sơn

14
0

Đại lễ cầu siêu lần này là dịp để các phật tử thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn của những người đang sống đối với những người đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc đang yên nghỉ tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn cũng như trên 71 nghĩa trang còn lại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị có 72 nghĩa trang với hơn 54.000 liệt sỹ với đầy đủ của ba thứ quân: Bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ là con em trên khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã nằm xuống mảnh đất này vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đến nay, rất nhiều trong số những phần mộ liệt sỹ này vô danh vẫn chưa tìm ra tên, tuổi, quê quán. 

Buổi chiều cùng ngày đoàn đến thắp hương tưởng niệm tại di tích Thành cổ Quảng Trị  –nằm bên dòng sông Thạch Hãn, được biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt trong lịch sử dân tộc. Ngày nay Thành Cổ là một điểm tham quan gây nhiều xúc động, đây được coi là nghĩa trang không nấm mồ, là ngôi mộ chung của những người lính Thành Cổ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here