Trang chủ Blog chùa Chùa Bằng: Rạng rỡ những nụ cười ngày Quốc tế thiếu nhi...

Chùa Bằng: Rạng rỡ những nụ cười ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

6
0

Ngày thiếu nhi hay Ngày trẻ em như là một sự kiện hay là một ngày lễ dành cho thiếu nhi được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới. Liên Hiệp Quốc đã đề nghị ngày 20 tháng 11 là Ngày thiếu nhi Thế giới.

Việt Nam từ lâu đã chọn ngày 1 tháng 6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi của nước mình. Và để kỉ niệm ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người, trong ngôi giảng đường chùa Bằng, với sự tham gia của lãnh đạo phường Hoàng Liệt, chư Tăng chùa Bằng và hơn 500 em nhỏ, buổi tối liên hoan văn nghệ đã được bắt đầu bằng lời phát biểu khai mạc gần gũi và ấm áp tình thương con trẻ của Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm.

Thượng tọa chúc mừng các em nhân ngày Tết thiếu nhi 1-6, qua đó nhấn mạnh các em phải cố gắng học tập, xứng đáng làm trò giỏi con ngoan, cháu ngoan bác Hồ, xứng đáng làm “Tương lai của đất nước” cho mai sau.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được thể hiện đầy năng động, đầy hóm hỉnh của các em đến từ các trường mầm non trong phường Hoàng Liệt đã nhận được những tràng vỗ tay không ngớt từ toàn thể đại chúng.

Các em đã mang những sự hồn nhiên nhất, những bông hoa tinh túy nhất đem cúng dường chư Phật nhân ngày lễ của chính mình.

Hành động tuyệt vời nhất là khi tất cả các em nhỏ xếp hàng lên chính điện lễ Phật, những đôi tay nhỏ bé chắp lại “Sen búp xin tặng người – Một vị Phật tương lai” ngay trước khi chương trình diễn ra.

Đó là sự thể hiện lòng thành kính với Tam Bảo, sự tôn kính Đức Phật ngay từ nhỏ của các em qua sự hướng dẫn của Thượng tọa, chư Tăng và các bậc phụ huynh.

Chính trong buổi tối văn nghệ này, các em là những bông hoa tươi đẹp nhất, và sẽ ngát hương trong vườn hoa Phật giáo của tương lai mai sau.

Buổi lễ kết thúc lúc 21h30 trong sự nuối tiếc của các em cũng như tất cả mọi người tham dự. Các em mong ước lại được trở về chùa trong dịp Tết trung thu năm nay, và sẽ có nhiều buổi sinh hoạt cho các em hơn nữa trong dịp hè năm nay.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here