Trang chủ Thời đại Xã hội Cảnh báo tình trạng "Giả dạng nhà sư" đi lừa đảo khắp...

Cảnh báo tình trạng "Giả dạng nhà sư" đi lừa đảo khắp nơi

16
0

Nắm bắt được tâm lý hàng Phật tử ngày nay mong được “thân cận chư Tăng” để “ăn mày công đức”, đã có một đối tượng chuyên giả sư đi tới các tổ chức thiện nguyện, các nhà hàng cơm chay và tư gia các gia đình Phật tử để lừa đảo, lợi dụng lòng tin của nhiều người hòng chiếm đoạt tài sản. 

Với ngoại hình gầy đen, thấp bé, đặc biệt giọng nói rất nữ tính, đối tượng này đã lấy số điện thoại của các Phật tử qua mạng xã hội facebook hay qua các chương trình thiện nguyện để thực hiện chiêu bài lừa đảo.

Tháng 8 năm 2015, hắn đã gọi điện thoại lừa một nhóm bạn trẻ chuyên làm các hoạt động từ thiện tại Hà Nội với chiêu bài “Cô là sư cô Tuệ Giác ở Hải Dương, hiện chùa đang hoạt động từ thiện nên xin các bạn tài trợ. Cô được thầy …cho số điện thoại của các con nên cô gọi” . Khi các bạn hẹn gặp để “cúng dường đồ”, thì hắn đến và giả là “Đệ tử sư cô Tuệ Giác” cử đến. Do giọng nói khiến các bạn nảy sinh nghi ngờ, nên nhóm bạn trẻ đã báo công an phường Tân Mai đến bắt. Tại trụ sở phường Tân Mai, hắn đã khai nhận mọi hành vi lừa đảo của mình.

Sang đến tháng 10 năm 2015, rút kinh nghiệm những lần bị bắt tại các phường vì giọng nói của mình, hắn đã đổi chiêu bài bằng cách lấy số điện thoại của những “nạn nhân”, và gọi cho họ tự nhận mình là sư cô Tuệ Giác, xin cho một thầy bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối không có khả năng nói được ở nhờ tại tư gia. Đánh vào sự thương cảm của những trái tim từ bi, hắn đã đạt được mục đích dễ dàng đến ở nhờ nhà người ta và yên vị với một cái tên mới “Thầy Thích Minh Trung ở Đà Lạt”, rồi lại “Đệ tử hòa thượng Trí Quảng, đệ tử Hòa thượng Bảo Nghiêm, đệ tử thượng tọa Chân Quang”, với lý lịch “bị ung thư vòm họng không nói được”. Trong giai đoạn ở nhà các Phật tử, hắn sẽ luôn rất năng nổ “nấu cơm chay từ thiện” cùng mọi người, rất tích cực ăn uống trong khi bị ung thư???  Và lợi dụng lòng tin nhiều người, yêu cầu các Phật tử cúng dàng quần áo, điện thoại, giày dép, tiền bạc.v.v..  

Kẻ giả danh nhà sư tại công an phường Tân Mai khi bị bắt vào cuối tháng 8/2015 vừa qua


Mới đây, bạn Phạm Minh Trang chia sẻ trên facebook của mình như sau: “CÂU CHUYỆN CẢNH GIÁC”.

Hiện nay xuất hiện 1 người số đt: 093 2299667 tự xưng là sư cô Tuệ Giác ở Hải Dương, kể 1 câu chuyện rất bi ai thương tâm về 1 thầy chùa tên Thích Minh Trung ở Đà Lạt bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối, ra HN chữa bệnh nhưng đang trốn viện. Mọi người đang rất lo lắng và đi tìm… Xong sư cô tự nhắn số đt của ông thầy 091 8292061 ung thư kia rồi bảo nhắn tin hỏi xem thầy ở đâu thì đưa thầy về giùm… Bạn em tin nên nhắn tin, thầy cho địa chỉ, bạn em đi đón về và gửi sư ở chùa gần nhà. Nhà chùa cũng hoan hỉ nhận thầy vô ở. Mấy ngày thầy ở đó cũng chả thấy ai đến thăm hay hỏi han như Tuệ Giác nói ban đầu là mọi người đang đi tìm.

Thầy bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối không nói được gì cả, mọi trao đổi đều thông qua tin nhắn nhưng ăn uống vẫn bình thường như vũ bão, kg hiểu thầy đau họng nuốt kiểu gì.

Gặp ai thầy cũng xin số điện thoại rồi nhắn tin mơi tiền. Và gửi số cho bà Tuệ Giác. Lập tức Tuệ Giác điện thoại thảo mai,thảo mốt ngọt hơn mía kể lể có xe hơi và 20 tỷ đang không biết làm gì muốn chia sẻ giúp đỡ mọi người. Lần nào điện thoại Tuệ Giác cũng nói tầm 2 phút thì cúp máy để người ta gọi lại và bảo tại đt hết tiền. Có 20 tỷ mà điện thoại hết tiền em cũng đến đội sư lên nóc nhà.

Cụ thể thầy giả này đã xin bạn em tiền gần 3 triệu để mua vé máy bay mai bay về Đà Lạt. Xong vẫn nhắn tin với mọi người là bạn ý cho tiền vé máy bay nhưng thầy kg lấy, giờ thầy vẫn chưa có tiền về. Và còn nhờ hết người này người kia mua thẻ điện thoại nạp tiền.

Ngoài ra còn bắt 1 cô khác mua quần áo, giày dép, điện thoại. Hỏi facebook thì thầy cho facebook có tên là Viên Giác Đạo Tràng. Bảo không giống thầy thì thầy bảo: ngày xưa béo, bây giờ gầy. Sau đó thầy lại bảo đó là thầy của thầy. Nhưng em đã xác minh lại fb trên kg có quen thầy.

Hqua bạn em dắt sư giả này vào chỗ nhóm em nấu cơm trong viện để nấu cơm chay tặng bệnh nhân. Sư đưa 1 cái phong bì cho em xem, trên đó có ghi: Chúc mừng ngày 20/11. Xong nhắn tin hỏi em: – Con không tặng quà thầy à? Em tưởng đùa nên lấy quả chuối đưa cho sư. Sư đành chữa ngượng nên nhắn tin: – Thầy chỉ cần mọi người nói: A di đà phật với thầy thôi. Em tưởng thật nên cũng bảo mọi người nói cho thầy vui đi. Lúc đó ai cũng tin và hoan hỉ hết sức. Rồi về sư còn nhắn tin hẹn em đi uống cafe nhưng em kg đi cũng kg trả lời.

Chứng minh thư nhân dân giả khi bị công an thu giữ


Sáng nay bạn em ra chùa gặp sư, hỏi sư mua vé máy bay chưa thì không trả lời được, yêu cầu đưa hồ sơ bệnh án cũng không đưa được. Sư mặt tái mét và trả lại tiền vì bị doạ gọi công an tới. Sư vừa ngồi vừa nhắn tin, chắc nhắn tin cho Tuệ Giác dởm là đã bị lộ. Nhà chùa nơi cho thầy tá túc vài ngày đề nghị em chia sẻ thông tin này để mọi người biết.

Mọi người nên cảnh giác với các vị sư giả hay lân la vào các đội nhóm thiện nguyện và nhà chùa để lừa đảo”

Qua tìm hiểu, phóng viên được biết ít nhất 5 phường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quá thuộc mặt tên này vì những lần bị người dân phát hiện, tố giác báo cáo cơ quan chức năng, nhưng hắn vẫn “Chứng nào tật nấy”. Và đặc biệt, hắn chính là người mà hai năm trở lại đây luôn xuất hiện trên trang youtube trong các clip giả làm sư chửi bậy ngoài sân bay, hay đòi tự tử ngoài sân bay, làm mất đi niềm tin và sự tín tâm của nhiều người đối với ngôi Tam Bảo.

Mong các chùa, các Phật tử  và các tổ chức thiện nguyện hãy lưu ý, tỉnh táo hơn, đừng đặt niềm tin và sự tôn kính sai chỗ. Hiện nay đối tượng lừa đảo với các thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn đã càng ngày càng lộng hành, coi thường luật Nhân Quả, coi thường Đạo Phật, họ đã lợi dụng hình ảnh của những bậc chư tôn thạc đức để che giấu thân phận mình, khiến nhiều người nhầm tưởng. Thân có thể giả làm bậc chân tu, nhưng hành động và những oai nghi của bậc cao thiền thạc đức thì không thể giả mạo, cũng chẳng thể bắt chước. Mong quý vị đừng để bị các đối tượng này lợi dụng nhằm chuộc lợi cho những mục đích xấu xa, đê hèn. 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here