Trang chủ Tin tức Cần Thơ: Bế mạc HT Hướng dẫn PT miền Đông và Tây...

Cần Thơ: Bế mạc HT Hướng dẫn PT miền Đông và Tây Nam Bộ

3
0

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Dương Nhơn – Phó pháp chủ kiêm phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN, HT Thích Giác Nhường – Thành viên HĐCM, HT Thích Giác Toàn – Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN, HT Thích Thiện Duyên – Uỷ viên Thường trực HĐTS TW GHPGVN Trưởng Ban HDPTTƯ,HT Thích Đào Như – Uỷ viên thư ký HĐTS TW GHPGVN – Trưởng BTS tỉnh hội Phật giáo Cần Thơ cùng chư tôn Hòa thượng,thượng tọa Ban Hướng dẫn Phật tử trung ương, Ban tổ chức hội thảo và Thường trực BTS Thành  hội PG Cần Thơ.

Về phía chính quyền có ông Lê Văn Rồng – Phó giám đốc sở nội vụ – Trưởng ban tôn giáo Thành phố cùng các vị lãnh đạo UBND, MTTQ các cấp chính quyền Thành phố 

Hơn 500 đại biểu từ các  tỉnh, thành đã có phiên làm việc từ 7g30 đến 9g30 để đi đến thống nhất 7 chương trình hành động do Ban tổ chức Hội thảo đưa ra trên cơ sở của 38 bài tham luận và trao đổi, góp ý của ba ngày hội thảo. Những chương trình hành động trong nghị quyết hội thảo lần này liên quan đến các nội dung: hướng dẫn tu học ở vùng đồng bào dân tộc Khmer, phát triển sinh hoạt tu học của GĐPT và Phật hóa gia đình. Theo HT.Thích Thiện Duyên, trưởng Ban HDPT T.Ư 7 chương trình này sẽ được đệ trình lên T.Ư GHPGVN sớm nhất để đưa vào kế hoạch hoạt động và triển khai thực hiện cho ngành hướng dẫn Phật tử từ T.Ư đến các địa phương.

 

HT Thích Thiện Duyên phát biểu bế mạc hội thảo

 

Trong lễ bế mạc, HT.Thích Giác Toàn đã phát biểu tán thán Ban HDPT T.Ư cần tiếp tục phát triển và đổi mới các hoạt động hướng dẫn Phật tử. Đặc biệt, HT cũng có góp ý phải đặc biệt quan tâm Phật tử đồng bào Khmer.

 Ban hướng dẫn Phật tử TW do HT Thích Thiện Duyên dẫn đầu đã tới thăm và chào lãnh đạo UBND Thành phố Cần Thơ.

Hội trại Họp bạn GĐPT miền Đông và miền Tây cũng đã thành công tốt đẹp với hơn 700 trại sinh tham gia Hội trại họp bạn lần này trong tinh thần hòa hợp.

 

 

Hoà thượng Thích Thiện Duyên  – Trưởng Ban hướng dẫn TW; TT Thích Đạt  Đạo – Phó trưởng ban thường trực cùng các vị cư sĩ ,huynh trưởng đại diện – lãnh đạo GĐPT VN tại Hội trại.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here