Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Các tự viện TP.HCM tặng quà cho dân nghèo ăn Tết tại...

Các tự viện TP.HCM tặng quà cho dân nghèo ăn Tết tại Bình Phước

6
0

Với tinh thần Từ Bi của Đạo Phật, với tinh thần Hoằng pháp Lợi sinh, Xiển dương Chánh pháp. Đại đức Thích Minh Hậu, trụ trì Chùa Đức hạnh, xã Đức hạnh rất quan tâm đến người đồng bào dân tộc  Thiểu số, cũng như bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt ở địa phương, luôn làm gạch nối với các đoàn Từ thiện trong và ngoài tỉnh Bình phước, nhằm tạo điều kiện giúp đỡ để giảm bớt sự khó khăn của người dân.

Đặc biệt là để cho đồng bào dân tộc ít người cũng như các hộ nghèo ở địa phương có được cái tết Cổ Truyền Việt Nam ( Tết Giáp Ngọ – 2013)

Ngày 29/12/2013 Đại Đức Thích Minh Hậu – trụ trì Chùa Đức Hạnh, Ni Sư Thích Nữ Từ Nguyện- trụ trì chùa Thanh trí (huyện Bù gia mập, tỉnh Bình phước) hướng dẫn đoàn Từ Thiện chùa Phước Hòa, quận 3, TPHCM đến trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo tại xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập. phần quà gồm gạo, mì, dầu ăn, đường, nước mắm, tiền mặt… trị giá 350.000 đồng/phần.

Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện trên là 70.000.000 đồng.

Cùng ngày, Đại Đức Thích Minh Hậu hướng dẫn Hội Từ Thiện BÀN TAY NHÂN ÁI, tỉnh Bình Thuận đến trao tặng  75 phần quà cho đồng bào S;tiêng nghèo, trị giá 300.000 đồng/phần; trao tặng học bổng cho 6 em học sinh nghèo học giỏi, trị giá 500.000 đồng/học sinh tại thôn Bù Khơn, xã Đak Ơ và xã Đức hạnh, huyện Bù gia mập.

Tổng kính phí từ thiện của Đoàn là 25.500.000 đồng.

Đoàn đã trao sổ nhận gạo hàng tháng (10kg/tháng) cho những hộ có hoàn cảnh neo đơn, tàn tật, khó khăn đặc biệt và học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi( 500.000 đồng / học kỳ) cụ thể : tại thôn 3, bù bưng, Bù khơn  xã Đak Ơ là 15 hộ và 3 em học sinh; Tại thôn Bù K Roai, thôn Sơn Trung, 19/5, phước sơn và thôn Bình Đức, xã Đức hạnh là 45 hộ và 3 em học sinh. Thời gian nhận gạo vào ngày 15 âm lịch hàng tháng, địa điểm tại chùa Đức hạnh, xã Đức hạnh, huyện Bù gia mập.

Được biết,  trong thời gian sớm nhất ( trước tết nguyên đán) Đoàn sẽ xây 3 căn nhà tình thương cho  hộ  Thị Pơn, Điểu Thị San, Thị PLế tại thôn Sơn Trung, xã Đức hạnh. Mỗi căn nhà trị giá 30.000 đồng/căn.  

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here