Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Ca sỹ Trần Duy Hưng phát hành CD: “ Hạnh Phúc Về...

Ca sỹ Trần Duy Hưng phát hành CD: “ Hạnh Phúc Về Với Phật”

15
0

Ca sỹ Trần Duy Hưng sinh ra và lớn lên từ quê lúa Thái Bình, gia đình không ai theo nghệ thuật, học hết phổ thông anh đã tự mình lên Hà Nội để ôn thi và sau bao ngày tháng dùi mài kinh sử anh đã đỗ vào Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội với kết quả cao.

Dưới mái trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Duy Hưng đã rất nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật mà nhà trường phát động. Ngoài giờ học, anh còn tham gia biểu diễn tại các sân khấu, các phòng trà lớn nhỏ tại nơi mà anh đang học tâp.

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp loại giỏi khoa thanh nhạc trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, anh đã thử sức mình bằng cách đăng ký tham gia cuộc thi Sao Mai tiếng hát truyền hình năm 2011 và anh đã được lọt vào vòng chung kết giải Sao Mai năm đó.

Năm 2013, đã có một sự kiện đánh dấu một bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời của Trần Duy Hưng, có sức ảnh hưởng lớn đến tận bây giờ. Đó là sự kiện anh gặp thượng tọa Thích Chân Quang để xin phát nguyện quy y Tam Bảo và thọ trì ngũ giới với Pháp danh là: Trí Tín Thuần, cũng từ đó anh chính thức trở thành một người Phật tử trẻ có duyên với Đạo Phật. Từ khi biết đến đạo Phật anh đã học hỏi giáo lý Nhà Phật, thực hành theo lời Phật dạy, sống cuộc sống từ bi, hỷ xả, vô ngã, vị tha.

Ca sỹ Duy Hưng – Trí Tín Thuần, từ khi biến đến Phật pháp, anh đã định hướng cho mình đi theo dòng nhạc ” Ca nhạc Phật Giáo “, với ước nguyện đem lời ca tiếng hát của mình để gieo duyên cho tất cả mọi người được biết đến Phật pháp, kính tin Tam Bảo, lánh dữ, làm lành, luôn biết sống hòa nhã và yêu thương, quý mến mọi người xung quanh. Thời gian đầu anh chỉ biểu diễn tại ngôi chùa nơi mà anh đã phát nguyện quy y Tam Bảo nhưng dần dần anh đã được quý thầy khắp nơi biết đến, và mời anh về hát cúng dàng tại các buổi lễ lớn, các chương trình Phật sự tại các chùa, khi được quý thầy mời về anh đều hoan hỷ nhận lời.

Ngoài việc tham gia văn nghệ tại các chùa, ca sỹ Duy Hưng còn dành rất nhiều thời gian vào các hoạt động Phật sự khác như tới chùa làm công quả, tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, tham gia làm tình nguyện viên, huynh trưởng tại các khóa tu mùa hè cho đối tượng là các học sinh, sinh viên trên cả nước. Trong năm nay cho tới thời điểm này anh đã tham gia trên 10 khóa tu tại các chùa lớn nhỏ ở nhiều tỉnh thành như : Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Vĩnh Phúc …..

Trong năm 2015 anh đã phát hành album nhạc Phật giáo đầu tay với tựa đề ” Phật là ánh sáng đời con “.  Với mong muốn các Phật tử tiếp cận được với âm nhạc Phật Giáo ngày càng nhiều hơn, nên anh đã dùng số tiền dành dụm của mình sau những lần đi hát tại các chương trình Hội chợ, các phòng trà cùng với sự giúp đỡ của một số mạnh thường quân, Duy Hưng đã cho in hơn 2 ngàn CD “ Phật là ánh sáng đời con” để cúng dàng chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử trong và ngoài nước.

Từ khi phát hành Album “Phật là ánh sáng đời con” anh vẫn luôn canh cánh ấp ủ dự định sẽ phát hành một Album nhạc Phật giáo thứ hai và tới thời điểm này, nhân duyên đã hội đủ nên trung tuần tháng 7 năm nay anh đã quyết định phát hành Album nhạc Phật giáo thứ hai của mình mang tên ” Hạnh Phúc về với Phật” nhân kỷ niệm ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia 19/6/Đinh Dậu. CD này gồm có 15 ca khúc, với rất nhiều ca khúc hay và ý nghĩa được sáng tác bởi các nhạc sĩ Phật giáo tên tuổi như : Thượng tọa Thích Chân Quang, Thượng tọa Thích Tâm Tường, Nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản, Nghiêm Minh Kiên, Quách Beem, Bằng Cường …

Xin giới thiệu tới độc giả Phattuvietnam.net link của CD: ” Hạnh Phúc về với Phật” :

http://mp3.zing.vn/album/Hanh-Phuc-Ve-Voi-Phat-Tran-Duy-Hung/ZOZE9D8U.html

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here