Trang chủ PGVN Nhân vật Ca sỹ Quách Tuấn Du giao lưu với Phật tử chùa Giác...

Ca sỹ Quách Tuấn Du giao lưu với Phật tử chùa Giác Ngộ

8
0

Tại buổi nói chuyện, ca sỹ Quách Tuấn Du đã bùi ngùi, xúc động khi được chia sẻ về cuộc đời của mình, anh đã từng có một tuổi thơ dữ dội với bao khó khăn chồng chất, có những lúc tưởng chừng như anh không thể đứng dậy và đi tiếp được, nhưng bằng lý trí và nghị lực của mình anh đã cố gắng vượt qua những khó khăn và thử thách đó để có được sự thành công như ngày hôm nay.

Quách Tuấn Du cũng chia sẻ thêm: Vốn dĩ anh là một người rất nóng tính nhưng từ khi biết đến Phật Pháp thì tính cách của anh cũng đã thay đổi nhiều, anh không còn sân giận nhiều như trước nữa, biết nhường nhịn, nhẫn lại mỗi khi có những biến cố xảy ra trong cuộc đời và anh cũng nhận ra được rằng: “ Nóng tính là mất hết tất cả” đúng như trong kinh Phật đã dạy: “ Một ngọn lửa sân đốt cháy cả rừng công đức”. Đây cũng chính là điểu nhắn nhủ mà Quách Tuấn Du muốn gửi đến tất cả mọi người có mặt tại đạo tràng.

Ngoài ra, Tuấn Du còn chia sẻ thêm về sự nghiệp ca hát của mình từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tới thời điểm mà anh đã có chỗ đứng trên thị trường âm nhạc như hiện nay. Anh cho biết: Để có được sự thành công đó anh đã phải trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống, bên cạnh đó là những chuỗi ngày vất vả, khổ công tập luyện.

Quách Tuấn Du là người đã được tiếp xúc với Phật Pháp từ nhỏ, hồi còn nhỏ anh đã được nghe bà nội tụng kinh, được bà đưa tới chùa lễ Phật, nghe các thầy giảng pháp…nên cũng từ đó anh đã dần thấm nhuần giáo lý của Nhà Phật. Khi trưởng thành anh đã quyết định đi theo sự nghiệp ca hát, lúc đầu anh chỉ hát những ca khúc trữ tình lãng mạn, nhưng kể từ khi biết tin có một số nhạc sỹ bắt đầu sáng tác những ca khúc mang âm hưởng Phật giáo thì anh đã tự tìm hiểu, đầu tư thời gian, đầu tư công sức để tập luyện và thể hiện những ca khúc Phật giáo đó với mong muốn đóng góp một phần công sức của mình vào việc hoằng dương Phật Pháp thông qua các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, đưa tất cả mọi người đến gần với Phật Pháp hơn.

Đặc biệt hơn nữa là vào năm 2015, nhân kỷ niệm 15 năm sự nghiệp ca hát của mình, ca sỹ Quách Tuấn Du đã lên ý tưởng và quyết định tổ chức Live Show ca nhạc đầu tiên cũng chính là Live Show Ca nhạc Phật giáo với chủ đề: “ Về Chốn Bình Yên” với  mục đích để cúng dường và đền đáp công ơn của Chư Phật. Đêm nhạc đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng khán giả và đã để lại một tiếng vang rất lớn trong làng âm nhạc.

Về ứng dụng giáo lý của đạo Phật vào trong cuộc sống, Quách Tuấn Du luôn tâm đắc, tâm niệm một điều là trong cuộc sống mình phải luôn nghĩ rằng: ” Cho đi không cần nhận lại”. Đây cũng chính là phương châm sống của anh. Bên cạnh đó chúng ta cần phải sống hết mình, luôn biết yêu thương, giúp đỡ mọi người xung quanh. 

Buổi nói chuyện của ca sỹ Quách Tuấn Du  đã diễn ra rất cởi mở, thẳng thắn và chân thành khiến cho các Phật tử cảm thấy yêu mến và gần gũi anh hơn sau khi trực tiếp tham dự chương trình: “ Vì Sao Tôi Tin Phật?”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here