Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện BTS GHPGVN T.Tiền Giang cứu trở đồng bào lũ Quảng Nam

BTS GHPGVN T.Tiền Giang cứu trở đồng bào lũ Quảng Nam

7
0

Chia sẽ mất mát với đồng bào các tỉnh Miền Trung vừa gánh chịu hai trận bão liên tiếp số 10 và số 11, khiến cho bà con phải lâm vào tình cảnh rất khó khăn. Được tin, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức phái đoàn đến thăm và tặng 1000 phần quà mỗi phần trị giá 500.000đ tiền mặt tại hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình từ ngày 24 đến 28 tháng 10 vừa qua.

Tham gia chuyến đi có: HT. Thích Huệ Minh – Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN – Trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn; Đại đức Thích Quảng Cường – Phó trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Đại đức Thích Thiện Tâm – Phó trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức trong ban trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang cùng quý nam nữ Phật tử trong tỉnh Tiền Giang. Đặc biệt trong chuyến đi này, Phật tử Diệu Trang Tp. HCM đại diện cho Đại đức Thích Hạnh Ký cùng kết hợp với đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho bà con tại hai tỉnh nói trên.

Khởi hành từ 3 giờ sáng ngày 24/10/2013 tại Chùa Vĩnh Tràng Tp. Mỹ Tho, các thành viên trong phái đoàn mọi người rất nóng lòng đến tận các vùng bị thiên tai để chia sẽ khó khăn với bà con. 15 giờ ngày 25/10/2013 đoàn được Ni sư Chúng Liên – Trưởng ban từ thiện xã hội tỉnh Quảng Nam hướng dẫn đến phát quà tại điểm đầu tiên thuộc xã Bình Minh huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam. Điều khiến cho cả đoàn phải cảm động vì bà con đã đến chờ đợi từ rất sớm, đặc biệt tại địa phương này, bà con đang gặp khó khăn nhưng tấm lòng chân thành của người đất Quảng Nam thật đáng kính. Cô Nguyễn Thị Hòa dân địa phương khi đến nhận quà, chư tôn đức phát nhầm 2 phần cùng lúc (1 triệu đồng), sau khi nhận được quà ra về đến cổng cô Hòa kiểm tra thấy dư một phần nên cô đã vào trong gửi lại Ban tổ chức. Mọi người ai cũng bỡ ngỡ và hoan hỷ trước hành động của cô Nguyễn Thị Hòa tại xã Bình Minh hôm ấy. Dù đang khó khăn gian khổ, nhưng không vì thế mà làm ảnh hưởng đến người khác…đây là một hành động đẹp làm càng ấm lòng hơn người con đất Tiền Giang khi đến thăm đồng bào Miền Trung thân yêu của tổ quốc…

Sau đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được trong chuyến đi:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here