Trang chủ Tin tức Bé sơ sinh bỏ rơi tại chùa Linh Bửu đã có “Giấy...

Bé sơ sinh bỏ rơi tại chùa Linh Bửu đã có “Giấy khai sinh”

14
0

Trao đổi với chúng tôi, ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) cho biết, sau khi phát hiện ra cháu bé bỏ lại trong chùa liền trình báo với chính quyền địa phương và được các cơ quan thông tấn báo đài thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng vẫn không có ai đến nhận lại cháu. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của chính quyền địa phương, chùa Linh Bửu đã hoàn thành thủ tục làm “Giấy khai sinh” cho cháu.

Hiện nay, cháu được nuôi dưỡng tại chùa Linh Bửu, có bảo mẫu chăm sóc hằng ngày, tình trạng sức khỏe của cháu ổn định, phát triển bình thường, nay cháu đã biết lật và cân nặng 6,5kg – ĐĐ.Viên Hải nói.

Như tin đã đưa, vào lúc 15g45 ngày 8-2-2018 (23/12/Đinh Dậu), chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) phát hiện một bé gái hơn 1 tháng tuổi xinh xắn được ai đó để tại chùa. Thời điểm phát hiện, nhà chùa tìm thấy lá thư mà nội dung tự xưng là “mẹ cháu bé” viết tay để lại với nội dung gửi gắm thầy trụ trì chùa Linh Bửu chăm sóc cháu bé và mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here