Trang chủ Tin tức Ban Thường trực BTS PG Quảng Nam họp triển khai Phật sự

Ban Thường trực BTS PG Quảng Nam họp triển khai Phật sự

15
0

ĐĐ.Thích Viên Trừng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh đã báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII được tổ chức thành công tại thủ đô Hà Nội vừa qua. Riêng đối với PG tỉnh Quảng Nam được đại hội suy cử 3 thành viên vào HĐTS (trong đó có 1 vị UVDK). Tấn phong 3 vị lên hàng Giáo phẩm Hòa thượng, 4 vị Thượng tọa, 3 vị Ni trưởng và nhiều vị Ni sư. Đặc biệt, Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên, được đại hội suy tôn vào ngôi vị Phó Pháp chủ GHPGVN.


Tại buổi họp, chư tôn đức thảo luận thời gian hoàn thành khung nhân sự của 12 ban trực thuộc. Theo đó, các Trưởng ban ngành phải hoàn thành khung nhân sự của ban mình phụ trách, trình Ban Thường trực trước ngày 12-1-2018 đến.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự chỉ đạo các Trưởng ban nên nghiên cứu nguồn nhân sự là các ủy viên chính thức của Ban Trị sự để mời vào thành viên các ban ngành, các thành viên phải có tuổi đời không quá 70 và không kiêm nhiệm quá 2 ban ngành cấp tỉnh.  Đặc biệt công tác cơ cấu nhân sự chú trọng các tăng ni trẻ, có năng lực tham gia để đảm bảo hiệu quả điều hành công tác Phật sự và có tính kế thừa.

Theo đó, Ban Thư ký BTS, các Trưởng ban phải lập dữ liệu cơ bản về nhân sự Ban Trị sự và các ban ngành trực thuộc để dễ dàng trong công tác quản lý, cập nhật nhanh và chính xác khi cần.


Chư tôn đức cũng đã thảo luận thông qua nhiều chương trình hoạt động sắp tới, trọng tâm như: Thăm và làm việc với BTS PG các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động tăng ni phật tử trùng tu tôn tạo, thờ tượng cũng như các hoạt động lễ nghi ở các tự viện cần đảm bảo theo văn hóa và kiến trúc Phật giáo Việt Nam; Tặng quà, xây nhà cho những hộ gia đình đặc biệt bị ảnh hưởng thiêt hại nặng bởi trận lũ lụt và sạt lở đất vừa qua; Thống nhất giới thiệu ĐĐ.Thích Viên Trừng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh tham gia thành viên UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam…


Dịp này, Phân ban Ni giới Quảng Nam cũng đã đệ trình nhân sự nhiệm kỳ mới và tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động – ra mắt Phân ban Ni giới Quảng Nam nhiệm kỳ (2017-2022) vào ngày 4/11/ÂL tại chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ sắp đến.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here