Trang chủ Blog chùa Bắc Ninh: Chùa Diên Quang tổ chức Khóa Tu 3 Ngày đầu...

Bắc Ninh: Chùa Diên Quang tổ chức Khóa Tu 3 Ngày đầu năm

3
0

Trong không khí đầu xuân năm mới, quý Phật tử háo hức về Chùa để tham dự khóa tu 3 ngày đầu năm. Từ sáng sớm mọi người đã có mặt để đăng ký và được BTC sắp xếp chỗ ăn ngủ, khu vực tu tập. Vì mỗi khóa tu đều có người mới tham dự nên Thầy Trụ Trì đã có buổi sinh hoạt, hướng dẫn nội quy và những điều cần lưu ý khi tham dự khóa tu.

Trong năm 2017 Đinh Dậu này, quý Phật tử tham dự khóa tu 3 ngày tiếp tục được học hỏi giáo lý trong chương trình “ BƯỚC ĐẦU HỌC PHẬT” do Thượng tọa Thích Viên Trí chủ giảng. Với 3 bài giảng về “Ý Nghĩa Của Việc Cầu Nguyện”, “Tham Ái”, “Chấp Thủ” Thượng tọa giảng sư đã giúp các hành giả tu tập hiểu rỏ hơn về ý nghĩa của việc cầu nguyện và cách thực hành thiết thực nhất. Trong đó Cầu là mong ước của chúng ta, còn Nguyện là phải thực hành để đạt được ước nguyện đó. Tiếp đó, với chủ đề “Tham Ái” “Chấp Thủ” Thượng tọa đã phân tích và giúp mọi người thấy được căn nguyên của khổ đau. Chính bởi Tham Ái và Chấp Thủ nên con người phải chịu Sầu, Bi, Khổ, Ưu, Não từ đó trôi lăn trong sáu nẻo luân hồi. Cuối cùng Thầy khuyên mọi người về đây tham dự khóa tu, ngoài việc thực hành thời khóa tu tập, tụng kinh ngồi thiền, thính pháp thì nên quán xét thân tâm, chánh niệm trong từng lời nói, suy nghĩ và việc làm để đoạn trừ Tham, Sân, Si từ đó mới có được an lạc, hạnh phúc.

Ngày cuối khóa tu, đạo tràng vô cùng hoan hỷ khi được lắng nghe thời pháp thoại và lời tâm sự đầu năm của ĐĐ. Thích Tâm Quán – Trụ trì Chùa Diên Quang, Trưởng BTC khóa tu. Thầy khuyên mọi người nên cố gắng tu tập, ngoài việc học hỏi Phật pháp từ kinh điển, từ chư Tôn đức thì mọi người nên phát tâm làm các việc thiện lành như ấn tống kinh sách bắng đĩa, phóng sanh, giúp đỡ người nghèo khó để tạo thêm công đức phước báo. Nhân đây, Thầy đã động viên mọi người tích cực tham gia các khóa tu, tinh tấn tu tập để chuyển hóa bản thân, Phật hóa gia đình và xã hội.

Ngoài ra khi về tham dự khóa tu 3 ngày, các thời khóa tụng kinh, tĩnh tọa, kinh hành niệm Phật, thính pháp và ngọ trai, quý Phật tử đều được quý Thầy hướng dẫn và chỉ dạy rất tận tình, chu đáo. Khóa tu khép lại trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here